CV9 và NHG hợp tác đưa bóng đá vào trường học
(PLO)- Không phải muốn con thành tài là nuôi con theo kiểu “gà công nghiệp” sáng học, chiều học, tối học…

Giáo dục phải có ba yếu tố luôn đi kèm là “trí dục, đức dục và thể dục”, đó là điều mà học viện CV9 của cựu tuyển thủ quốc gia Lê Công Vinh và tập đoàn giáo dục Nguyen Hoang Group (tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng) hướng đến.

CV9 và NHG hợp tác đưa bóng đá vào trường học - ảnh 1
Lê Công Vinh và đại diện Nguyen Hoang Group trong lễ ký kết

Sau một thời gian ra đời, học viện CV9 của Công Vinh đã gây được tiếng vang và bây giờ CV9 bước vào bắt tay với Nguyen Hoang Group.

Về hệ thống giáo dục, Nguyen Hoang Group khẳng định không phải biến hệ thống các trường học của tập đoàn giáo dục này là những lò đào tạo bóng đá. Tuy nhiên, giáo dục, “trí dục” và thể chất phải luôn đi kèm với nhau, điều cả thế giới này, nhất là các nước phát triển lâu nay đã làm. Các em học hành và vui chơi, rèn luyện thể lực là điều không thể thiếu.

CV9 và NHG hợp tác đưa bóng đá vào trường học - ảnh 2
TS Nguyễn Khắc Huy, Phó Tổng Giám đốc Nguyen Hoang Group, bắt tay với Công Vinh

TS Đỗ Mạnh Cường, Thường trực Giáo dục của Nguyen Hoang Group, khẳng định rằng phía ông “thửa ra” những mặt mạnh của đào tạo bóng đá thành một phong cách cần có của những học viên, những sinh viên của trường, đó là những con người toàn diện có trí dục và thể lực tốt. Tuy là hợp tác với CV9 nhưng tập đoàn này không bắt buộc các em học sinh, sinh viên phải theo học môn thể thao duy nhất là bóng đá, mà các em có thể theo học môn mình yêu thích. Tác phong của một con người có rèn luyện thể thao, kỹ luật thể thao nói chung và bóng đá nói riêng là nhanh nhẹn, sáng suốt, khỏe mạnh.

Về phía học viện CV9, việc học bóng đá ở bất kỳ độ tuổi nào từ mầm non cho đến bậc trung học, mỗi lứa tuổi đều có những giáo án riêng phù hợp. Trong quá trình đào tạo nếu phát hiện những em có tố chất phát triển bóng đá và có thể đi theo hướng chuyên nghiệp thì lãnh đạo của CV9 cũng như các HLV là các chuyên gia nước ngoài ngồi bàn tính với PHHS để đưa ra hướng đi cho các em.

CV9 và NHG hợp tác đưa bóng đá vào trường học - ảnh 3
Lễ ký kết có sự chứng kiến của đại diện VFF và Sở GD&ĐT TP.HCM

Và một khi đi theo con đường bóng đá chuyên nghiệp thì phía CV9 cũng “đặt hết lên bàn” cái được và cái mất để học viên cân nhắc.

Trong buổi lễ ký kết “mối lương duyên” của CV9 với Tập đoàn Nguyễn Hoàng, thì phía CV9, cụ thể là Công Vinh cũng khẳng định những mô hình này anh đã học được trong những năm tháng đá bóng ở Bồ Đào Nha và Nhật Bản. Không đề cập đến phát triển cầu thủ chuyên nghiệp nhưng giáo dục bóng đá học đường giúp cho các em có tính kỷ luật cao với chính mình, đồng đội và một thể tạng khỏe mạnh. Tôn chỉ trước tiên là thế.

Và cũng chính tôn chỉ này mà phía Nguyen Hoang Group đã chọn CV9 làm đối tác triển khai trong việc giáo dục hoàn hảo cho học sinh, sinh viên, đó là “trí dục, thể dục và đức dục”.

Bài:T.PHƯỚC; Ảnh:QUANG LIÊM