Đêm 17-11, tuyển Thái Lan tiếp Indonesia và thắng 4-2, trong đó có bàn thắng không tưởng của Korakod ghi bàn san bằng 1-1 cho Thái Lan từ cung đá… phạt góc phút 38.

Đá phạt góc ghi bàn nhưng Korakod chưa bằng Tuyết Dung - ảnh 1
Pha phạt góc ăn bàn của Korakod tối 17-11.

Phút 38, khi Thái Lan đang bị dẫn 1-0, đội Thái Lan được hưởng quả phạt góc bên cánh phải theo hướng tấn công của Thái Lan. Korakod thuận chân trái, điều này có nghĩa cú sút của Korakod bằng má trong thì bóng sẽ uốn xoáy vào mặt cầu môn…

Pha đá phạt của Korakod quá hoàn hảo, bóng bay bổng vào, thủ môn Rajarjo của Indonesia đứng ngay giữa mặt cầu môn tung người hết cỡ nhưng với tới bóng. Sau đó bóng lượn xuống dưới “tán” vào góc cao cột dọc rồi văng vào lưới, ngay sát góc ê-ke. Bàn thắng giúp Thái Lan san bằng 1-1 và sau đó ngược dòng thắng chung cuộc 4-2.

Đá phạt góc ghi bàn nhưng Korakod chưa bằng Tuyết Dung - ảnh 2
Tuyết Dung từng ăn bàn từ phạt góc hai lần trong một hiệp đấu.

Trước đây tuyển Việt Nam có Nguyễn Văn Sỹ cũng từng ăn bàn từ phạt góc vào lưới tuyển Lào. Nhưng có lẽ cả Văn Sỹ lẫn Korakod cũng phải gọi tuyển thủ nữ Tuyết Dung là thầy vì cô còn làm được hơn như thế. Cụ thể trong một trận đấu Tuyết Dung đã hai lần ghi bàn từ cung đá phạt góc ở hai góc sân khác nhau…

Cách đây ba năm, tại vòng bảng giải vô địch Đông Nam Á nữ trên sân Thống Nhất, Việt Nam đánh bại Malaysia 3-1. Lần đó Tuyết Dung có hai bàn thắng từ đá phạt góc ở hai góc đối diện ở hiệp 1. Khi hoàn thành bàn thắng thứ hai từ chấm phạt góc, trọng tài nữ chính người Singapore ghi vào sổ tay và trố mắt nhìn Tuyết Dung với một sự kinh ngạc đáng nể. Trong một hiệp đấu, Tuyết Dung ghi hai bàn từ hai pha phạt góc đối diện nhau.

Sang hiệp 2 thì Tuyết Dung có một pha xử lý kỹ thuật nữa ở trung lộ để kết liễu bằng chân trái, hoàn thành cú hat trick hoàn hảo giúp Việt Nam thắng 3-1.

Năm đó Tuyết Dung ẵm danh hiệu Quả bóng vàng nữ Việt Nam 2015.