Đã xác định đội bóng thứ 10 đá AFF Cup 2018
(PLO)- Thắng 1-0 không thể giúp đội bóng chủ sân Hassanal Bolkiah lội ngược dòng thành công và đành chấp nhận lỗi hẹn AFF Cup 2018...

Dù chơi trên sân nhà nhưng tuyển Brunei không thể lật ngược tình thế sau khi chỉ thắng Đông Timor 1-0, đành mất vé về tay thầy trò Norio Tsukitate.

… Riêng với tuyển Đông Timor thì đây là lần đầu tiên họ góp mặt tại vòng chung kết AFF Cup sau 14 năm, kể từ năm 2004.

Đã xác định đội bóng thứ 10 đá AFF Cup 2018 - ảnh 1
Đội trưởng Đông Timor Jorge Sabas được chọn là "cầu thủ xuất sắc nhất trận".

Sân vận động quốc gia Đông Timor ở Dili đã bị ngập lụt và úng cỏ mặt sân hàng tháng nay do mưa bão nên AFF quyết định buộc tuyển Đông Timor phải tìm sân khác. Đông Timor đã chọn sân Cheras ở thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia làm sân nhà. Lượt đi diễn ra ngày 1-9, Đông Timor đã đánh bại Brunei 3-1.

Lượt về chiều 8-9, trên sân quốc gia Hassanal Bolkiah ở thủ đô của Brunei, thầy trò HLV Kwon Oh-son chỉ có được chiến thắng 1-0 trước đội khách Đông Timor, không đủ để ngược dòng thành công khi thua lượt đi 1-3. Như vậy. tuyển Đông Timor đã góp mặt tại vòng chung kết AFF Cup 2018 sau khi đánh bại chung cuộc đối thủ Brunei sau hai lượt trận 3-2.

Đã xác định đội bóng thứ 10 đá AFF Cup 2018 - ảnh 2
HLV của hai đội đến từ Nhật và Hàn Quốc.

Đông Timor chơi rất thực dụng, họ có được kết quả thuận lợi ở lượt đi nên lượt về trước chảo lửa Hassanal Bolkiah, Đông Timor chơi  “đổ bê tông” với hai “chiếc xe buýt” trước cầu môn khiến Brunei không thể khoan thủng với nhiều bàn thắng được.

Như vậy tuyển Đông Timor là đội thứ năm ở bảng B AFF Cup 2018 cùng với Thái Lan, Indonesia, Philippines và Singapore. Trong khi đó, ở bảng A gồm có tuyển Việt Nam, Malaysia, Myanmar, Campuchia và Lào.

AFF Cup 2018 khai mạc vào ngày 8-11.

DUY ÂN