Đại gia bóng đá Malaysia khánh thành sân khủng giữa mùa dịch
(PLO)- Giữa mùa COVID-19, CLB đại gia Đông Nam Á khánh thành sân bóng hoành tráng...

Giữa mùa dịch COVID-19 nhưng vẫn không ngăn cản Hoàng tử Ismail, ông chủ của CLB giàu có Johor Darul Tazim (JDT), cựu Chủ tịch LĐBĐ Malaysia khánh thành sân mới.

Sân vận động mới của JDT có 35.000 chỗ ngồi, mang tên Sultan Ibrahim với mức đầu tư trên 200 triệu Ringgit (tương đương 48 triệu USD).

Đại gia bóng đá Malaysia khánh thành sân khủng giữa mùa dịch - ảnh 1
Hoàng tử Ismail giàu có và luôn... máu bóng đá.

Sân này sẽ được đón chào trận đấu khánh thành là trận Siêu Cúp Malaysia vào thứ Sáu tới (ngày 28-2) giữa đội chủ sân JDT và Kedah.

CLB JDT từng vô địch AFC Cup 2015 và hiện nay đang là nhà vô địch M- League mùa thứ sáu liên tiếp. Hoàng tử Ismail mới 35 tuổi là cựu chủ tịch LĐBĐ Malaysia, ông có nhiều bạn bè là các cựu danh thủ thế giới, thường xuyên đi học hỏi mô hình làm bóng đá chuyên nghiệp từ các CLB Tây Ban Nha và quản trị kinh doanh bóng đá từ các CLB Anh.

Đại gia bóng đá Malaysia khánh thành sân khủng giữa mùa dịch - ảnh 2
CLB Johor Darul Tazim vô đối ở Malaysia và hiện nay đang dự AFC Champions League.

Năm 2015, khi CLB vô địch AFC Cup, phần thưởng của Hoàng tử dành cho đội là mua một chiếc máy bay riêng làm chuyên cơ chở đội đi thi đấu trong nước.

Trong buổi lễ khánh thành sân, Hoàng tử Ismail mời ca sĩ lừng danh Leona Lewis của Anh đến hát cùng với hai giọng ca trong nước nổi tiếng là Ayai và Hakim.

Đại gia bóng đá Malaysia khánh thành sân khủng giữa mùa dịch - ảnh 3
Sân Sultan Ibrahim có mức đầu tư 48 triệu USD và đón trận Siêu Cúp.

Sân Sultan Ibrahim tọa lạc trên diện tích đất 28 ha này cũng là trụ sở, nơi đóng quân của tất cả tuyến cầu thủ của CLB, có cả khu vực dịch vụ như khách sạn với các loại phòng VIP cực sang.

CLB JDT có biệt danh “những con hổ phương Nam”.

THANH HÀ