Đang hôn mê, HLV mở mắt tỉnh dậy khi nghe tin thắng trận
Một HLV trẻ ở Anh bị hôn mê sâu sau khi gặp tai nạn giao thông, nhưng anh này đã tỉnh dậy khi nghe tin đội nhà thắng trận.

Wayne Thorne, năm nay mới 33 tuổi, đang giữ cương vị HLV CLB Larkhall Athletic ở Anh, đã gặp phải một tai nạn xe hơi nghiêm trọng. Ông chìm trong trạng thái hôn mê sâu gần 1 tuần, bị gãy 16 xương sườn và vỡ xương chậu.

Tuy vậy, theo tiết lộ của người vợ HLV trẻ tuổi này, anh đã kịp tỉnh lại ngay sau khi nghe tin Larkhall của mình đánh bại Bridport 4-3 trong trận đấu đầu tiên của mùa giải mới, diễn ra vào ngày 10/8 vừa qua.

Vợ anh kể lại sự việc trên trang Twitter cá nhân của mình: “Chúng tôi vừa thông báo tỷ số cho Wayne biết và khi Gaz nói Lyno đã ghi bàn, anh ấy đã mở mắt tỉnh dậy.”

Các bác sĩ cho biết Wayne Thorne thực sự rất may mắn khi vẫn còn sống, bởi ở những ca tai nạn nặng như vậy, nạn nhân thường qua đời trước khi xe cấp cứu kịp đưa họ đến bệnh viện.

Chia sẻ với báo The Guardian, vợ của Thorne cho biết: “Bóng đá, thể thao là cuộc sống của anh ấy, vậy nên khi anh ấy hôn mê, các bác sĩ khuyên chúng tôi nên kể chuyện cho anh ấy nghe.”

“Trong ngày thứ bảy đầu tiên của mùa bóng, tôi và em trai của anh ấy đã thông báo cho anh ấy tỷ số trận đấu, và anh ấy đã tỉnh dậy.  Tôi biết rằng có nhiều nghiên cứu cho thấy người bị hôn mê có thể nghe thấy chúng ta nói, và tôi và em anh ấy luôn tin rằng anh ấy có thể nghe chúng tôi. 

"Thật tuyệt khi chứng kiến điều này, anh ấy cực kỳ yêu bóng đá và luôn hết lòng vì đội bóng."

Theo Hoài An (Bongdaso)