Muangthong Utd dẫn Thai Port ngay phút 18 và giữ nguyên kết quả mong manh này gần hết trận nhưng rồi phút 82 và 90, Văn Lâm bất ngờ phải hai lần vào lưới nhặt bóng khiến Muangthong bị Thai Port ngược dòng ngoạn mục và phỗng tay trên mất chiếc cúp Leo.

Đặng Văn Lâm vụt mất danh hiệu đầu trên đất Thái Lan - ảnh 1
Văn Lâm vẫn ra sân đội hình xuất phát (màu vàng là ngoại binh).

Mùa bóng 2019, thủ môn số một của tuyển Việt Nam đã đầu quân cho Muangthong từ đầu mùa. Dù chơi cực kỳ xuất sắc và có 20 lần được chọn làm 11 vị trí đội hình xuất sắc của mỗi vòng đấu trong số 30 vòng đấu Thai-League nhưng Muangthong vẫn trắng tay một mùa giải.

Tức là đội bóng này không có danh hiệu Thai-League, FA Cup hay League gì cả dù đầu mùa họ đặt mục tiêu đoạt cả ba giải trên.

Đặng Văn Lâm vụt mất danh hiệu đầu trên đất Thái Lan - ảnh 2
Trận bán kết Văn Lâm xuất sắc cản phá hai quả luân lưu.

Sang mùa 2020, giải cúp Leo, giải khởi động đầu mùa 2020.

Ở bán kết Muangthong hòa 0-0 với Prachuap, bước vào loạt luân lưu Văn Lâm đã vô hiệu hóa được hai quả phạt đền giúp Muangthong thắng 4-3 và vào chơi chung kết với đội bóng Thai Port.

Đặng Văn Lâm vụt mất danh hiệu đầu trên đất Thái Lan - ảnh 3
Muangthong bị Thai Port ngược dòng ẵm mất cúp.

Tuy nhiên, trận chung kết vừa kết thúc thật bi kịch cho Văn Lâm và đồng đội ở Muangthong. Đội có bàn thắng ở phút 18 và giữ kết quả mong manh cho đến phút 82 thì Văn Lâm vào lưới nhặt bóng.

Đến phút cuối cùng của giờ thi đấu chính thức, Muangthong bất ngờ thua thêm bàn nữa và đắng họng nhìn Thai Port ngược dòng thành công.

Cứ tưởng như mùa thứ hai chơi bóng cho Muangthong, Văn Lâm có danh hiệu đầu tiên dù chỉ là giải tập huấn nhưng rồi thủ môn này vẫn trắng tay.