Đánh bại Đà Nẵng, PVF lần thứ tư vô địch
(PLO)- Đà Nẵng khỏe, nhưng PVF tinh quái hơn và họ xứng đáng giành ngôi vô địch.

Kể từ năm 2012 đến nay đội bóng tuyến trẻ nhất của trung tâm đào tạo PVF đã sáu lần vào chơi trận chung kết U-15 Quốc gia và đã có bốn lần vô địch.

Trong khi đó với U-15 Đà Nẵng, kể năm 2010 đến nay đã có 5 lần có mặt trận cuối cùng của giải, họ có ba lần vô địch. Lần này họ không tăng được số trận vô địch.

Đánh bại Đà Nẵng, PVF lần thứ tư vô địch  - ảnh 1
Anh Tuấn (9) tác giả cú đúp trong bốn bàn thắng của PVF.  Ảnh: A.ĐỒNG

Một trận chung kết có chất lượng tốt so với lứa tuổi. Vào sân hai đội chơi cởi mở. Phía trên khu khán đài VIP có những ông thầy đang “săn đầu người” như HLV P. Troussier (HLV trưởng U-19 Việt Nam và GĐKT của PVF) cùng với cựu HLV U-19 Việt Nam, Hoàng Anh Tuấn.

Hai đội có nhiều pha áp sát khung thành của nhau. Tuy nhiên PVF có phần nhỉnh hơn so với Đà Nẵng bởi lối chơi liền lạc hơn, cầu thủ phối hợp ăn ý hơn và những pha phối hợp cũng mượt mà hơn. Trong khi đó Đà Nẵng tuy có thể lực tốt nhưng những pha phối hợp ít tiềm ẩn những đột biến. Hàng phòng ngự Đà Nẵng lại chơi bóng bổng không tốt.

Đánh bại Đà Nẵng, PVF lần thứ tư vô địch  - ảnh 2
Gia Bảo (10- PVF) chơi rất xuất sắc bị thủ môn Hoài Vũ phạm lỗi trong vùng cấm giúp PVF được hưởng phạt đền. Ảnh: A.ĐỒNG

Trong số bốn bàn thua của Đà Nẵng thì các hậu vệ Đà Nẵng lộ khiếm khuyết khả năng bật cao đánh đầu kém khiến bóng đến chân các chân sút PVF…đón hờ phía sau để nhận bóng và ghi bàn.

Đà Nẵng có phần nguy hiểm khi họ chơi phòng ngự phản công nhờ thể lực và tốc độ, nhưng chừng ấy thôi chưa đủ để đánh bại các bạn cùng tuổi PVF có môi trường đào tạo tốt hơn.

Đánh bại Đà Nẵng, PVF lần thứ tư vô địch  - ảnh 3
Khả năng chơi bóng bổng của cầu thủ phòng ngự Đà Nẵng kém. Ảnh: A.Đ

Bốn bàn thắng của PVF do công Anh Tuấn (hai bàn), Gia Bảo và Bá Đạt, hai bàn rút ngắn của Đà Nẵng cho công Tuấn Anh và Kim Đạt ghi.

Đánh bại Đà Nẵng 4-2, PVF lên ngôi vô địch lần thứ của giải đấu. Ba lần trước họ vô địch vào các năm 2012, 2013 và 2017.

Như vậy sau 10 ngày tranh tài, VCK U-15 khép lại với ngôi vô địch thuộc về PVF, Đà Nẵng giành ngôi á quân, hai đội đồng hạng ba gồm SL Nghệ An và B.Bình Dương.

Nguyễn Anh Tuấn của PVF giành giải cầu thủ xuất sắc nhất. Giải thủ môn xuất sắc nhất thuộc về Đinh Ngọc Hoài Vũ (Đà Nẵng) và Bình Dương giành giải fair Play.

DUY ÂN