Đầu đã xuôi cho Thái Sơn Nam
(PLO)- Thái Sơn Nam vừa ra quân trận đầu và thắng nhà vô địch Uzbekistan 4-1, coi như đầu đã xuôi.

Nhà vô địch Futsal Việt Nam, á quân của giải cấp CLB châu Á - Thái Sơn Nam vừa ra quân trận đầu bảng B và đánh bại nhà vô địch Uzbekistan-AGMK FC 4-1.

Chiến thắng này được coi như “đầu đã xuôi” của thầy trò HLV Phạm Minh Giang, bởi mục tiêu của đội ở giải này không chỉ vào bán kết hay chung kết mà phải là vô địch.

Đầu đã xuôi cho Thái Sơn Nam - ảnh 1
Usmarov mở bàn cho AGMK.

Một trận đấu rất hay và giàu kịch tính, các cầu thủ nội như thủ môn Thái Huy, Minh Trí, Văn Vũ, Trọng Huy, Tôn Thất Phi… cùng hai ngoại binh Alireza (Iran) và Shimizu (Nhật) chơi rất xuất sắc, xứng đáng là đầu tàu của Thái Sơn Nam.

Vào trận, Usmanov mở bàn trước cho CLB đến từ Uzbekistan. Sau đó Minh Trí có bàn thắng san bằng với pha volley cách xa cầu môn chừng 15 m bằng chân trái cực đẹp.

Hai đội nghỉ giữa giờ, hòa nhau 1-1.

Đầu đã xuôi cho Thái Sơn Nam - ảnh 2
Minh Trí là người san bằng 1-1 cho Thái Sơn Nam bắt đầu cuộc lội ngược dòng,

Hiệp 2, Thái Sơn Nam tiếp tục gây áp lực mạnh lên hàng phòng ngự AGMK, Tôn Thất Phi có bàn thắng đưa Thái Sơn Nam vượt lên dẫn 2-1.

4 phút sau thì chính Thái Huy có pha đi bóng “rang ngô, rang lạc” với hàng loạt động tác rồi lừa bóng qua cầu thủ phòng ngự cuối cùng để sút tung lưới thủ môn Rustam Umarov, gia tăng cách biệt lên 3-1 và cuối cùng Tôn Thất Phi hoàn thành cú đúp, ấn định tỉ số 4-1 cho Thái Sơn Nam.

Đầu đã xuôi cho Thái Sơn Nam - ảnh 3
Trận đấu diễn ra kịch tính.

Một chiến thắng đầu giải tạo sự tự tin và hưng phấn cho mục tiêu cao của Thái Sơn Nam.

Ở trận đấu cùng bảng, CLB Naft Al Wasat đã đánh bại Al Rayyna Sport Club 9-2.

Trận thứ hai, Thái Sơn Nam sẽ gặp Naft Al Wasat lúc 17 giờ ngày 9-8. Đây là đội của Iraq mà năm ngoái Thái Sơn Nam từng đánh bại.

DUY ÂN