Thời hạn tìm đất và xây dựng sân vận động với nhóm đầu tư của cựu danh thủ Anh David Beckham sắp hết, đất thì vẫn tìm chưa ra.

Đề án xây dựng sân mới cùng việc tiếp nhận đội bóng nhượng quyền từ TP Los Angeles để đá giải nhà nghề Mỹ của Beckham đang gặp quá nhiều thách thức.

Đề án CLB bóng đá của Beckham có nguy cơ phá sản - ảnh 1
Beckham và những nhà điều hành giải nhà nghề Mỹ trong cuộc họp báo.

Beckham đang thực thi đề án xây dựng CLB chuyên nghiệp tại TP Miami, bang Florida. Tuy nhiên, hai khu đất trước đây Beckham nghía để thuê lâu dài là những khu nhà kho cũ đã bị các chính trị gia bang này không đồng ý. Còn việc tiếp nhận trường bóng rổ cũ của TP Miami để xây dựng lại sân thì giá thành quá lớn vì phải mua đất và đền bù.

Theo điều phối viên giải bóng đá nhà nghề Mỹ Don Garber thì năm 2018, đội bóng của Beckham sẽ gia nhập và thi đấu giải nhà nghề Mỹ nhưng tiến trình hiện nay thì chẳng hứa hẹn gì. Đến bây giờ vẫn chưa tìm được đất để xây dựng sân thì tất cả chỉ như mọi chuyện nằm trên giấy tờ mà thôi.

Vài ngày tới đây, ban giám đốc của giải bóng đá nhà nghề Mỹ sẽ họp bàn về chuyện đội bóng của Beckham và đưa ra những khung thời gian và thời hạn để Beckham thực hiện. Nếu mọi chuyện không rõ ràng thì đề án Beckham sẽ phá sản.

Mùa tới giải nhà nghề Mỹ cũng tăng hai đội, đó là Atlanta Utd và Minnesota nâng tổng số đội lên 22 đội.

Nhóm đầu tư của Beckham đã nhiều lần hứa với ban giám đốc giải nhà nghề Mỹ nhưng đã quá hạn nhiều kỳ hẹn. Đến thời điểm này thì không thể chờ nữa rồi. Giải nhà nghề Mỹ cần quyết để không bị động từ nhóm đầu tư của Beckham.

Riêng phía Beckham vẫn tiếp tục tìm kiếm đất xây sân nhưng thời hạn năm 2018 tham dự giải nhà nghề Mỹ thì có thể lùi lại nữa.