Đêm đáng nhớ của huyền thoại Buffon
(PLO)- Buffon thiết lập nhiều kỷ lục trong ngày Ý hạ đội tuyển Albania tại vòng loại World Cup 2018.

Đêm qua, tại Palermo, Ý, Azzurri đã có trận thắng 2-0 trước Albania tại lượt trận thứ năm bảng G vòng loại World Cup 2018. Đây là trận đấu thủ môn huyền thoại Gianluigi Buffon đánh dấu trận đấu chuyên nghiệp thứ 1.000. Hai bàn thắng của Ý do công Rossi và Immobile thực hiện.

Trận đấu ghi dấu ấn của thủ môn Buffon khi anh đạt kỷ lục châu Âu - 168 lần khoác áo tuyển và bất bại ở các trận vòng loại là 55 trận (44 thắng và 14 hòa).

Đêm đáng nhớ của huyền thoại Buffon - ảnh 1
Cổ động viên Albania đốt pháo sáng trên sân Palermo.

Đêm qua, Tây Ban Nha - đội cùng bảng với Ý cũng giành chiến thắng 4-1 trước ISrael. Với kết quả này, Ý và Tây Ban Nha cùng dẫn đầu bảng với 13 điểm nhưng Tây Ban Nha xếp trên vì hơn hiệu số bàn thắng bại.

Đêm đáng nhớ của huyền thoại Buffon - ảnh 2
Kalinic ghi bàn duy nhất giúp Croatia đánh bại Ukraine.

Là thủ môn số một của tuyển  Ý và Juventus trong một thời gian khá dài, Buffon nếm trải vinh quang và cay đắng cùng với Azzurri nhiều lần, đó là chiến thắng của Ý trong trận chung kết World Cup 2006, rồi trận thua thảm 0-4 trước Tây Ban Nha tại chung kết Euro 2012.

+ Kết quả một số trận khác:

Gruzia - Serbia 1-3; Thổ Nhĩ Kỳ - Phần Lan 2-0; Ireland - Wales 0-0; Áo-Moldava 2-0; Kosovo - Iceland 1-2; Liechteinstein - Macedonia 0-3; Tây Ban Nha- Israel 4-1; Croatia- Ukraine 1-0.

THANH PHƯƠNG