Ngay cả HLV Honda dẫn dắt tuyển Campuchia thua Bahrain 0-1 trên sân nhà ở Phnom Penh cũng được báo chí ca tụng, bởi Bahrain nằm ở đẳng cấp cao hơn…

Đêm đáng nhớ của thầy Nhật ở vòng loại World Cup 2022 - ảnh 1
HLV Tatsuma Yoshida cũng giống đồng hương Nishino khi giúp Singapore có một hòa và một thắng.

Đêm 10-9, trong khuôn khổ lượt trận thứ hai vòng loại World Cup 2022, ngoài việc HLV Nishino dẫn dắt Thái Lan có trận thắng hoành tráng 3-0 trước Indonesia tại sân Bang Karno thì tại Singapore, thầy Nhật khác là Tatsuma Yoshida cũng dẫn dắt tuyển Singapore đánh bại Palestine 2-1. Đó là những chiến thắng đầy giá trị về “thầy Nhật” lẫn ý nghĩa tinh thần cực cao.

Ngay cả người lạc quan nhất của bóng đá Singapore cũng không dám nghĩ đội tuyển của họ đánh bại được Paletines, bởi ngày 5-9 thì Palestine đã khiến cho “thế lực châu Á” Uzbekistan ôm hận bằng trận thắng 2-0.

Đêm đáng nhớ của thầy Nhật ở vòng loại World Cup 2022 - ảnh 2
HLV Nishino đã có chiến thắng qua trận thứ hai dẫn dắt tuyển Thái.

Dư luận Singapore bắt đầu ca ngợi thầy Nhật Tatsuma Yoshida đã “kích hoạt” trở lại sức mạnh của tuyển Singapore thời “hậu ngoại binh nhập tịch”.

Chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 này, Singapore còn không dám đá giao hữu với các đội mạnh bởi sợ… thua đậm và mất tinh thần. Tuyển Singapore chỉ dám giao hữu với đảo Guam, Fiji, Caledonia để xây dựng sự tự tin.

Đêm đáng nhớ của thầy Nhật ở vòng loại World Cup 2022 - ảnh 3
HLV Honda cũng được ca ngợi khi thua Bahrain trong thế ngang ngửa.

Và thật vậy dưới tay thầy Nhật, Singapore đã khởi đi hai trận đấu tương đối thành công. Trận đầu tiên Singapore chia điểm với đội mạnh hơn là Yemen được đáng giá cao hơn, sau trận thì Singapore thắng Palestine 2-1.

Trên sân Bung Karno, HLV Nishino thở phào nhẹ nhõm bởi ông đã dẫn dắt Thái Lan có trận thắng đầu tiên 3-0 trước Indonesia sau trận hòa Việt Nam. Một trận thắng mà sao trẻ Supachok, 21 tuổi phá nát hàng phòng ngự Indonesia để ghi hai bàn thắng và tạo ra một quả phạt đền cho Bunmathan sút thành bàn trong chiến thắng “ba sao” của đội.

Tại sân Olympic Phnom Penh, một thầy Nhật khác là HLV Honda đã dàn ra một thế trận rất hay để học trò chơi tốt gần như 90 phút. Các cầu thủ Campuchia đã khiến cho Bahrain nhiều phen “lên bờ xuống ruộng”.

Tiếc cho thầy trò Honda là sức cùng lực kiệt, đến cuối trận Campuchia đã không bảo vệ được mành lưới khi thua bàn duy nhất trận. Dù thua nhưng HLV Honda được báo chí Campuchia và quốc tế ca ngợi là người đã làm “thay da đổi thịt” tuyển Campuchia.