Đến 9 cầu thủ U-22 Singapore sẽ phải đối mặt án kỷ luật nặng
(PLO)- Có tổng cộng chín cầu thủ U-22 Singapore sẽ dính án nặng khi họ vi phạm “lệnh giới nghiêm” của đội bóng tại SEA Games 30.

Sau điều tra nội bộ ban đầu của đoàn U-22 Singapore và lãnh đạo đoàn thể thao Singapore tại SEA Games 30, có sáu cầu thủ vi phạm luật giới nghiêm trốn vào sòng bạc. Bây giờ lại có thêm ba “tội đồ” nữa.

LĐBĐ Singapore tỏ ra tức giận khi có đến chín cầu thủ xé rào và họ không thể chấp nhận điều này.

Đến 9 cầu thủ U-22 Singapore sẽ phải đối mặt án kỷ luật nặng - ảnh 1
Sáu cầu thủ “trốn trại” ban đầu.

Có tổng cộng chín cầu thủ đã trốn khỏi khách sạn ở gần sân Binan thuộc Laguna để về trung tâm Manila. Chín cầu thủ không về khách sạn Cuntury Park, nơi bản doanh chính của U-22 Singapire mà họ sa vào sòng bạc Solaire Resort& Casino.

Sau trận thua Thái Lan 3-0 trên sân Binan, lãnh đội U-22 Singapore ra lệnh giới nghiêm “nội bất xuất , ngoại bất nhập”. Ban đầu, danh tính sáu cầu thủ đã trốn trại về trung tâm Manila rồi vào sòng bài là Rohaizad, Pereira, Lionel Tan, Kenji Rusydi, Suzliman và Tajeli Salamat.

Đến 9 cầu thủ U-22 Singapore sẽ phải đối mặt án kỷ luật nặng - ảnh 2
Ba cầu thủ bị phát hiện cũng sẽ bị kỷ luật.

Ba cầu thủ mới khác vừa mới điều tra ra cũng dính án trốn trại và “phạm luật giới nghiêm” là Shah Shahiran, Hami Syahin và Saifullah  Akbar.

Ba cầu  thủ này sẽ cùng đối mặt với án kỷ luật như sáu cầu thủ trước đó.

Trước mắt, sẽ có hai “vòng án” kỷ luật mà chín cầu thủ này phải đối mặt, đó là án kỷ luật từ LĐBĐ Singapore và án kỷ luật từ đoàn thể thao Singapore dự SEA Games.

Sau khi thua Thái Lan 0-3, sang trận gặp Việt Nam toàn bộ chín cầu thủ này chơi… như lên đồng. Họ cố gắng “lập công chuộc tội” và thế là U-22 Việt Nam có một trận đấu đầy khó khăn. Cuối trận Hà Đức Chinh mới ghi được bàn thắng duy nhất cho Việt Nam. Ngoài ra Quang Hải cũng dính chấn thương nặng ở trận này phải nghỉ hết SEA Games.

THANH HÀ