Đối thủ của U-23 Việt Nam sang Bangkok 'ém quân' sớm
(PLO)- U-23 Indonesia đã có mặt tại Bangkok để "nghênh chiến" với U-23 Thái Lan, U-23 Malaysia...

Đoàn quân tinh nhuệ U-23 Indonesia, đối thủ vòng bảng SEA Games 29 của U-23 Việt Nam, đã đến Bangkok hôm nay (11-7) để chuẩn bị đợt “tổng dượt” cho chiến dịch SEA Games 29.

Đối thủ của U-23 Việt Nam sang Bangkok 'ém quân' sớm - ảnh 1
U-23 Indonesia trong trận tranh hạng ba SEA Games 28 với U-23 Việt Nam.   Ảnh: ZING

U-23 Indonesia đến Thái Lan để chuẩn bị đá vòng loại U-23 châu Á, tại đó họ sẽ gặp hai đối thủ cộm cán mà dự kiến là sẽ cùng họ cạnh tranh chiếc HCV bóng đá nam SEA Games. Ở vòng loại U-23 châu Á, U-23 Indonesia sang Bangkok đá cùng bảng H với U-23 Thái Lan, U-23 Malaysia và U-23 Mông Cổ.

Dù đến ngày 19-7 vòng loại châu Á mới đá lượt trận đầu tiên nhưng hôm nay thầy trò HLV Luis Milla Aspas đã có mặt tại Bangkok để “ém quân” tập luyện. Mục tiêu của U-23 Indonesia không gì khác là đánh chiếm suất vào vòng chung kết U-23 châu Á.

Đối thủ của U-23 Việt Nam sang Bangkok 'ém quân' sớm - ảnh 2
SEA Games 29 này, U-23 Indonesia rất mạnh.

Điều đáng nói là tiền đạo sáng giá nhất của Indo là cầu thủ nhập tịch Walian Erza không có tên trong danh sách này do bận đang thi đấu tại Hà Lan. Walian Erza là tiền đạo 19 tuổi, trưởng thành từ lò Ajax, có tên trong đội U-22 Indonesia chinh phục HCV SEA Games.

U-23 Indonesia sang Bangkok để chuẩn bị đá vòng loại châu Á với 24 cầu thủ. Cả một tháng qua, đội này tập trung tại TP du lịch Bali để rèn quân. Với U-23 Indonesia thì mục tiêu trong hai năm 2017 và 2018 là rất lớn.

Năm 2017, họ muốn đoạt vé dự vòng chung kết U-23 châu Á, vô địch SEA Games. Bước sang năm 2018, U-23 Indonesia là chủ nhà của Á vận hội (Asiad 19) nuôi mục tiêu vào bán kết.

Đối thủ của U-23 Việt Nam sang Bangkok 'ém quân' sớm - ảnh 3
U-23 Indonesia tích cực luyện tập chuẩn bị các mục tiêu lớn.

Kể từ khi nắm quân U-23, HLV Milla Aspas đã dẫn quân đá ba trận giao hữu với một thắng, một hòa và một thua, cùng với đó đội có một chuyến tập huấn 45 ngày tại Tây Ban Nha. Đây là lứa cầu thủ mà bóng đá Indonesia đặt mục tiêu cao ở các lứa tuổi U, đồng thời là lực lượng nòng cốt cho đội tuyển quốc gia sau này.

+ 24 cầu thủ U-23 Indonesia đá vòng loại châu Á:

- Thủ môn: Kurniawan Kartika Ajie (CLB Persiba Balikpapan), Moch. Diky Indrayana (Bali United) and Satria Tama (Persegres Gresik United).

- Hậu vệ: Gavin Kwan Adsit (Barito Putera), Bagas Adi (Arema FC), Andy Setyo Nugroho (PS TNI), Hansamu Yama Pranata (Barito Putera), Putu Gede Juni Antara (Bhayangkara FC), Osvaldo Haay (Persipura Jayapura), Ryuji Utomo (Persija Jakarta), Rezaldi Hehanusa (Persija Jakarta) and Ricky Fajrin (Bali United).

- Tiền vệ: Miftahul Hamdi (Bali United), Evan Dimas Darmono (Bhayangkara), Hanif Abdurrauf Sjahbandi (Arema), Muhammad Hargianto (Persija), Gian Zola Nasrulloh (Persib Bandung), Febri Hariyadi (Persib Bandung), Septian David Maulana (Mitra Kukar), Asnawi Mangkualam Bahar (PSM Makassar) and Saddil Ramdani (Persela Lamongan).

- Tiền đạo: Marinus Mariyanto Wanewar (Persipura), Yabes Roni Malaifani (Bali United) and Ahmad Nur Hardianto (Persela).

THANH PHƯƠNG