Đối thủ của Việt Nam vùi dập Sri Lanka 6-0
(PLO)- Malaysia đã vùi dập Sri Lanka như tỉ số một ván tennis... Nhưng ai ghi bàn mới là quan trọng...

Tối 5-10, trên sân Bukit Jalil, tuyển chủ nhà Malaysia vùi dập đội bóng đến từ Nam Á- Sri Lanka 6-0. Sáu bàn thắng chia đều hai hiệp đấu.

Trong số sáu bàn ấy có cú hat trick của Syafiq Ahmad, các bàn còn lại của lão tướng Talaha, Shahrul Saad và Akhyah Rashid. Không đánh giá được nhiều nếu xem “cắt lát” một trận đấu thế này vì Sri Lanka không phải là đối thủ của Malaysia.

Đối thủ của Việt Nam vùi dập Sri Lanka 6-0 - ảnh 1
Lão tướng Talaha (9) còn rất bén nhọn và nhạy ghi bàn

Sri Lanka trên đường sang Hàn Quốc làm khách vòng loại World Cup 2022 ngày 10-10 tới đây, đã “rẽ sang” Malaysia đá giao hữu và đội bóng Nam Á đã hứng chịu “cuộc tập trận” của á quân AFF Cup 2018 trước khi đội này sang Hà Nội gặp tuyển Việt Nam.

Không đánh giá được nhiều về đối thủ của tuyển Việt Nam tối 10-10 tại Mỹ Đình vì Sri Lanka quá yếu, một tập thể dường nhưng đang thực thi triệt để đấu pháp, mảng miếng, ý đồ từ HLV Nizam Packeer mà thôi. Cự ly đội hình, triển khai các đường bóng, Sri Lanka cho thấy họ đang hoàn thiện các miếng mảng mà thôi… Nhưng các đường chuyền lạc địa chỉ nhiều lắm, khả năng giữ bóng lẫn tranh chấp của Sri Lanka rất kém.

Đối thủ của Việt Nam vùi dập Sri Lanka 6-0 - ảnh 2
Syafiq Ahmad (20) là... ngôi sao của trận đấu với cú hat trick

Suốt trận đấu thủ môn Marlias của tuyển Malaysia rất nhàn nhã, không phải vất vả với pha bóng nào từ đối phương. Các tiền đạo Sri Lanka rất yếu sức trụ lẫn tốc độ… nên hầu như chẳng gây khó chút nào cho hàng phòng ngự của Malaysia.

Tác giả của những bàn thắng của Malaysia với là điều đáng bàn.

“Ngôi sao mới” của tuyển Malaysia đã lộ rõ, đó là tác giả của cú hat trick, tức Syafiq Ahmad (số 20), một tiền đạo trẻ, gần đây có tần suất ghi bàn cho tuyển Malaysia rất cao, ngay trong trận Malaysia thua UAE 1-2 ở lượt trận thứ nhì bảng G thì chính Syafiq Admad có bàn thắng cho Malaysia ngay ở phút thứ nhất.

Đối thủ của Việt Nam vùi dập Sri Lanka 6-0 - ảnh 3
Sau trận thắng này Malaysia bay sang Hà Nội

Đây là một mẫu tiền đạo tinh tế, kỹ thuật hoàn hảo, cảm giác vị trí cực tốt và ra chân cũng rất chuẩn.

Trong cú hat trick vào lưới Sri Lanka, Syafiq Ahmad có cú một “vuốt” bóng bằng má ngoài, ngoài vùng cấm rất kỹ thuật và đẹp mắt. Một bàn thắng khác thể hiện khả năng nhanh nhạy và “đánh hơi” rất giỏi khi đệm bóng cận thành vào góc hẹp.

Các bàn thắng còn lại trong đó có lão tướng Talaha góp một bàn. Đây là một tiền đạo thuộc thế hệ cùng với thế hệ tuyển Việt Nam đoạt ngôi vô địch AFF Cup 2008… Nhưng Talaha còn bén nhọn, khỏe, bền và khả năng “chọc ngoáy” hàng thủ đối phương rất tốt bởi tốc độ và sức mạnh rất ấn tượng lại thêm yếu tố kinh nghiệm.

Thắng Sri Lanka 6-0, Malaysia hoàn thiện những miếng đánh cuối cùng trước khi bay sang Hà Nội mà họ đã nêu mục tiêu rõ ràng - không rời Việt Nam trắng tay.

DUY ĐỨC