Đội trưởng 'quân xanh' của Việt Nam đá xong là sang Torpedo
(PLO)- Ngày 26-3 tới đây, các tiền đạo tuyển Việt Nam sẽ đối đầu đầy thách thức với đội trưởng được ví là "trung vệ thép" của đội "quân xanh" Kyrgyzstan...

Đội trưởng tuyển Kyrgyzstan Valerij Kichin vừa hoàn tất ký kết bản hợp đồng một năm chơi cho Torpedo Moscow. Kyrgyzstan là đội bóng “quân xanh” của tuyển Việt Nam vào ngày 26-3 tới.

Đội trưởng 'quân xanh' của Việt Nam đá xong là sang Torpedo - ảnh 1
Valerij Kichin vừa hoàn tất ký kết hợp đồng một năm với Torpedo.

Valerij Kichin, 27 tuổi đá trung vệ và là thủ lĩnh ở hàng phòng ngự lẫn lối chơi của toàn đội Kyrgyzstan. Thực chất đây là lần quay lại bóng đá Nga của Valerij.

Trước đây Valerij chơi cho các CLB Dinamo Minsk của Belarus rồi sang Yenisey Krasnayarsk của Nga. Sau đó, anh trở lại quê nhà đá cho Dordoi ở thủ đô Bishkek và nay quay lại Nga đá cho Torpedo Mosow.

Đội trưởng 'quân xanh' của Việt Nam đá xong là sang Torpedo - ảnh 2
Đội trưởng Valerij Kichin được ví là "trung vệ thép" của tuyển Kyrgyzstan.

Torpedo đang đứng thứ hai giải Ngoại hạng Nga.

Kyrgyzstan là đội tuyển có sự trỗi dậy rất mạnh mẽ, tại Asian Cup 2019 họ vào vòng 16 đội. Hiện nay Kyrgyzstan đang đứng thứ nhì bảng F vòng loại World Cup 2022 sau Nhật Bản với 7 điểm.

Valerij sẽ đeo chiếc băng đôi trưởng tuyển Kyrgyzstan trong trận làm “quân xanh” với tuyển Việt Nam ngày 26-3 tới. Sau đó năm ngày đội sẽ đá lượt về vòng loại World Cup 2022, bảng F làm khách tại Yangon trước Myanmar.

DUY ĐỨC