Đội tuyển Việt Nam hăng say tập luyện bất chấp trời mưa
(PLO)- Thủ đô Dushanbe (Tajikistan) bỗng trở lạnh và mưa dai dẳng, đội tuyển Việt Nam có buổi tập đầu làm quen sân Ripublical Central...

Chiều nay (26/3), ĐT Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên làm quen với sân thi đấu chính Republican Central, nơi sẽ diễn ra trận đấu giữa Việt Nam với ĐT Afghanistan trong khuôn khổ Vòng loại Asian Cup 2019.

Đội tuyển Việt Nam hăng say tập luyện bất chấp trời mưa - ảnh 1
Chiều nay trời trở mưa và lạnh tại Dushanbe

Đây cũng là buổi tập trên sân chính được LĐBĐ Tajikistan đặc cách cho ĐT Việt Nam theo đề nghị của Trưởng đoàn Trần Quốc Tuấn, nhằm giúp thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng có thêm điều kiện để làm quen với việc phải thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo.

Tuy nhiên, thời tiết lại không ủng hộ đội tuyển khi bất chợt trở lạnh kèm theo mưa nhỏ kéo dài không ngớt. Nhiệt độ giảm xuống 12 độ C khiến thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng buộc phải sử dụng đến quần tất, áo mưa và áo ấm giữ nhiệt đã được VFF chuẩn bị sẵn từ trước ngày lên đường sang Tajikistan.

Đội tuyển Việt Nam hăng say tập luyện bất chấp trời mưa - ảnh 2
Trờ mưa và lạnh nhưng các tuyển thủ vẫn cố tập tốt

Không có được sự ủng hộ của thời tiết như 2 ngày vừa qua, nhưng trong giai đoạn nước rút chuẩn bị cho trận đấu với Afghanistan, toàn đội vẫn giữ vững tinh thần quyết tâm rất lớn. Điều này được thể hiện rõ nét trong hơn 60 phút "quần thảo" trên mặt sân với những bài tập có tốc độ được đẩy lên chóng mặt.

HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng nghiêm khắc hơn so với thường lệ khi đưa ra những yêu cầu rất cao, đồng thời sẵn sàng cắt còi tạm dừng buổi tập để sửa lỗi cho các học trò.

Đội tuyển Việt Nam hăng say tập luyện bất chấp trời mưa - ảnh 3
HLV Hữu Thắng làm...nóng cùng học trò

Theo quan sát, buổi tập hôm nay, BHL cũng đã tăng cường rèn thêm các mảng miếng về đấu pháp. Vẫn lối chơi phối hợp nhỏ ít chạm, nhưng khối lượng vận động của các cầu thủ đã được đẩy lên cao hơn, đặc biệt trong các bài chia đội hình thi đấu đối kháng trên 1/2 sân, rồi mở rộng lên 2/3 sân.

Điều đáng mừng là cho đến thời điểm hiện tại, không có trường hợp chấn thương đáng tiếc nào xảy ra. Tất cả các cầu thủ đều nuốt trọn giáo án của BHL. Nhóm các cầu thủ Văn Quyết, Minh Tuấn, Duy Mạnh cũng đã bắt nhịp trở lại với guồng quay chung của toàn đội.

Đội tuyển Việt Nam hăng say tập luyện bất chấp trời mưa - ảnh 4
Các tuyển thủ mặc áo chống lạnh để giữ nhiệt cơ thể

Sáng mai (27/3), Trợ lý Trần Hùng Cường và Dương Minh Ninh và HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng cùng một cầu thủ sẽ tham dự cuộc họp báo trước trận đấu. Chiều cùng ngày, đội tuyển sẽ bước vào buổi tập cuối cùng trên sân Republican Central để hoàn tất sự chuẩn bị mang tính quyết định cho trận đấu với ĐT Afghanistan, trận đấu mà thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng đặt quyết tâm sẽ không trở về với hai bàn tay trắng.

+ Một số hình ảnh buổi tập chiều nay 26-3:

Đội tuyển Việt Nam hăng say tập luyện bất chấp trời mưa - ảnh 5

Đội tuyển Việt Nam hăng say tập luyện bất chấp trời mưa - ảnh 6

Đội tuyển Việt Nam hăng say tập luyện bất chấp trời mưa - ảnh 7
Ngoài áo chống lạnh, nhiều tuyển thủ còn mang bao tay.

NHẬT ĐOÀN