Đón HLV Miura, CLB TP.HCM thua ngược
(PLO)- Buổi sáng xuống máy bay, buổi chiều HLV Toshiya Miura ra sân Thống Nhất dự khán trận TP.HCM - Than Quảng Ninh trong khuôn khổ vòng 25 V-League và ông đã chứng kiến đội bóng mình sắp dẫn dắt thua ngược.

Dẫn 2-0 rất sớm do công của Victor và Minh Trung vào các phút 5 và 15 nhưng TP.HCM đã để đội khách Than Quảng Ninh ngược dòng 1-2, 2-2 và rồi 3-2, 4-2 trong một buổi chiều mưa tầm tả.

TP.HCM đón cựu HLV tuyển Việt Nam Miura từ Nhật bay sang buổi sáng, chiều dự khán. HLV Miura sẽ dẫn dắt TP.HCM mùa tới.

Đón HLV Miura, CLB TP.HCM thua ngược - ảnh 1
Trận thua ngược của TP.HCM diễn ra trong chiều mưa. Ảnh: BẠCH DƯƠNG

Ngồi trên khán đài sân Thống Nhất xem trận đấu, cựu HLV tuyển Việt Nam, Tosiya Miura đã nhìn thấy một thực trạng của đội TP.HCM, thua dễ sau khi dẫn trước 2-0 trên sân nhà đầy thuận lợi.

Sau khi Than Quảng Ninh bị dẫn 2 bàn, Dyachenko đã có cú đúp san bằng tỉ số 2-2 và Patiyo nâng tỉ số lên 3-2 cho đội khách Than Quảng Ninh. Phút 88 thì Dyanchenko hoàn thành cú hat-trick đồng thời ấn định tỉ số chung cuộc 4-2 cho đội bóng vùng đất mỏ.

Đón HLV Miura, CLB TP.HCM thua ngược - ảnh 2
Tiếp quản ghế HLV trưởng TP.HCM, ông Miura phải đối mặt hàng núi việc.

Tiếp quản CLB TP.HCM sau khi mùa bóng này kết thúc, có lẽ vị thuyền trưởng người Nhật sẽ có hàng khối việc để làm… đó là “đào tạo lại” cầu thủ. Ngay cả trước đây, khi làm việc với tuyển Việt Nam mà ông còn phải khốn khổ “đào tạo lại” huống gì bây giờ cấp CLB.

Cầu thủ Việt Nam khác xa với cầu thủ Nhật. Nền tảng cơ bản của cầu thủ Việt Nam thì yếu và thiếu rất nhiều nên phải kiên nhẫn mà thôi, HLV Miura sẽ phải làm việc vất vả hơn nhiều so với làm đội tuyển.

Đón HLV Miura, CLB TP.HCM thua ngược - ảnh 3
HLV Miura dự khán trên khán đài và chứng kiến đội bóng... của ông thua ngược.

Buổi dự khán trận TP.HCM tiếp Than Quảng Ninh, có lẽ ông đã nhìn ra bức chân dung khá rõ của đội mà ông sẽ “đứng mũi chịu sào”. TP.HCM dẫn Than Quảng Ninh 2-0, rồi thua ngược 2-4.

TP.HCM yếu, yếu từ thể lực, năng lực chuyên môn lẫn nhiều thứ khác. Và chắc chắn HLV Miura sẽ đối đầu với rất nhiều thách thức mới.

DUY ÂN