Dự án 'Gieo mơ ước' của HLV Park Hang-seo
(PLO)- “Gieo mơ ước - Give a dream” là dự án của HLV Park Hang-seo với thông điệp “Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ”. 

Đây là dự án mà ông ấp ủ và gửi tới các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình thiện nguyện dọc đất nước Việt Nam mà giữa năm ông đã thực hiện tại Hà Giang và Bình Định trước khi vào cực Nam trong thời gian tới.

Dự án 'Gieo mơ ước' của HLV Park Hang-seo - ảnh 1
HLV Park Hang-seo làm thủ môn trong một chuyến đi thực hiện dự án “Gieo mơ ước - Give a dream”. Ảnh: CTV

Dự án của riêng ông xuất phát từ việc ông xem Việt Nam như là nơi giúp ông sống lại với bóng đá. Ông chia sẻ: “Từ khi đến với bóng đá Việt Nam, tôi đã nhận được rất nhiều tình cảm từ người dân Việt Nam và tôi đã nghĩ đến việc mình sẽ làm gì đó để đáp lại tình cảm cao quý đấy.

Dự án “Gieo mơ ước - Give a dream” của tôi ra đời với mong muốn các em Việt Nam không bao giờ từ bỏ giấc mơ của mình dù có ở trong điều kiện khó khăn đi chăng nữa. Tôi đã làm việc với nhiều cầu thủ Việt Nam, nhiều người Việt Nam và hiểu ở đất nước các bạn còn nhiều trẻ em ao ước và nuôi giấc mơ bóng đá lắm.

Tôi cũng rất vui và hạnh phúc khi biết 10 năm trước trong số những cầu thủ của tôi hôm nay còn là những cậu bé lượm bóng ở giải AFF Cup trên sân Mỹ Đình và họ đã, đang có giấc mơ đẹp…

Trước đây tôi không biết nhiều về Việt Nam nhưng từ khi gắn bó với đất nước các bạn, tôi nhận thấy Việt Nam đã lớn mạnh hơn qua nhiều năm với sự phát triển kinh tế đáng kể.

Tuy nhiên, nhìn xung quanh vẫn còn đó rất nhiều người sống trong những điều kiện khó khăn. Việc làm của tôi, dự án của tôi có thể rất nhỏ bé thôi nhưng tôi hy vọng rằng sự tham gia của mình sẽ phần nào mang lại những tác động tích cực tới người Việt.

Tôi rất hạnh phúc khi được chơi bóng với các em nghèo ở vùng xa như Hà Giang hay một địa phương nghèo ở Bình Định và thắp được những phần dù rất nhỏ trong giấc mơ bóng đá của nhiều em bé nghèo…”.

PLO