Đức lên đầu bảng đẩy Chile gặp Bồ Đào Nha
(PL)- Đức và Chile sớm vào bán kết nhưng vẫn còn lượt trận cuối của bảng để tranh ngôi thứ nhất, nhì bảng và chọn đối thủ ở bán kết.

• Đức - Cameroon 3-1: Hủy diệt!

Đức với đội hình trẻ hóa hoàn toàn nhưng vẫn giữ được bản sắc dưới tay HLV Loew. Ba bàn thắng đội Đức ghi được đều từ hai tân binh nhiều triển vọng là tiền vệ Demirbay (CLB Hoffenheim) phút 48 và Werner (Leipzig) phút 66 và 81.

Mạnh mẽ và hòa nhập tốt nhưng vị trí thủ môn của Đức vẫn còn nhiều điều đáng lo lắng. Thủ môn Leno (Bayer Leverkusen) trận này tiếp tục phạm sai lầm và để lọt một bàn không đáng.

Đây cũng là trận thắng chẵn thứ 100 của HLV Loew trong 150 trận ông dẫn dắt đội tuyển Đức.

Trận đấu này còn xảy ra một tình huống khôi hài là trọng tài đã rút thẻ đỏ nhầm khi “tội phạm” là Mabouka thì ông lại đuổi Aboubakar ở phút 64. May mà kỹ thuật quay video trận đấu đã giúp trọng tài sửa sai kịp thời.

• Chile - Úc 1-1: Chủ quan nên suýt thua

HLV Pizzi của Chile có phần chủ quan đã cho một vài trụ cột nghỉ dưỡng sức dành cho trận bán kết nên bị Úc gây bất ngờ với bàn thắng dẫn trước ở phút 42. Sau đó thì Chile đã kịp san bằng ở phút 67 nhờ công của Rodriguez. Với 1 điểm, Chile xếp nhì bảng, gặp Bồ Đào Nha ở bán kết (diễn ra lúc 0 giờ ngày 29-6). Trận bán kết còn lại giữa Đức - Mexico (lúc 0 giờ ngày 30-6).

ANH VĨNH