Đương kim vô địch còn bật bãi, huống gì Việt Nam
(PLO)- Sau vòng bảng VCK U-16 châu Á, ba đội Đông Nam Á gồm chủ nhà Malaysia, Thái Lan và Việt Nam bật bãi, chỉ còn mỗi Indonesia. ĐKVĐ Iraq cũng bị loại...

Lượt trận cuối cùng bảng D VCK U-16 châu Á vừa kết thúc ít phút trước đây. Theo đó, đương kim vô địch U-16 Iraq thua U-16 Hàn Quốc 0-2 và chính thức trở thành cựu vô địch.

Đương kim vô địch còn bật bãi, huống gì Việt Nam - ảnh 1
Hàn Quốc đã biến Iraq thành cựu vô địch

Một ngày trước thì á quân U-16 châu Á Iran dù đánh bại Việt Nam 5-0 vẫn bị loại ngay sau vòng bảng, chiều 28-9 thì đến lượt nhà đương kim vô địch U-16 châu Á, Iraq cũng bị loại.

Trong khi đó trận đấu cùng giờ thì Úc không khó để đánh bại đội bóng yếu Afghanistan 4-0. Ở bảng D này hai đội giành quyền vào vòng tứ kết là Hàn Quốc và Úc, còn Iraq và Afghanistan phải nói lời chia tay.

Đương kim vô địch còn bật bãi, huống gì Việt Nam - ảnh 2
Úc không khó đánh bại Afghanistan 4-0

Úc thắng Afghanistan bằng hai cú đúp của Botic (phút thứ 8 và 28) và Roddy  (phút 45 và 62). Afghanistan thì từ phút 19 đã phải chơi thiếu người do Aminzada bị thẻ đỏ.

Ở trận Hàn Quốc và Iraq diễn ra rất căng. Iraq chơi rất quyết liệt để đánh bại Hàn Quốc nhưng bất thành. Có điều đáng nói là cả Iran lẫn Iraq, tức đội á quân và đội đương kim vô địch ở giải lần này họ đã trình làng một thế hệ cầu thủ chơi tệ quá.

Đương kim vô địch còn bật bãi, huống gì Việt Nam - ảnh 3
U-16 Úc dù thắng đậm nhưng khả năng đi sâu là không cao

Nó hoàn toàn khác hẳn với hai năm trước, cả hai quốc gia láng giềng này đã trình làng hai tập thể trẻ chơi rất ấn tượng, nhiều cầu thủ giỏi kỹ thuật, già dặn trong cách chơi, nhiều cá nhân tạo đột biến và giàu chất kỹ thuật.

Đương kim vô địch còn bật bãi, huống gì Việt Nam - ảnh 4
Những mùa trước U-16 Úc thường chạm trán với U-16 Việt Nam

Hai bàn thắng của Hàn Quốc ghi vào lưới Iraq ở phút 45 và 47 biến Iraq thành cựu vương.

Như vậy VCK U-16 châu Á đã xác định tám đội vào tứ kết gồm: Nhật, Tajikistan (bảng A); Triều Tiên, Oman (bảng B); Indonesia, Ấn Độ (bảng C) và Hàn Quốc và Úc ở bảng D. Hàn Quốc là đội duy nhất vô địch bảng bằng ba trận toàn thắng.

Các trận đấu tứ kết sẽ diễn ra ngày 30-9 và 1-10.

THANH PHƯƠNG