El clasico Real Madrid - Barcelona: Messi ra sân làm gì?
(PL)- Chấn thương của Messi chưa lành hẳn nhưng nhiều khả năng anh vẫn ra sân vì yếu tố thương mại.

Sau gần hai tháng vắng mặt (chín trận) vì chấn thương, Messi đã tập trở lại và nhiều khả năng sẽ ra sân trong trận “siêu kinh điển” với Real Madrid. Đây không hẳn là “tin xấu” cho Real Madrid nhưng lại dấy lên những lo âu cho chính đôi chân Messi buộc phải ra sân vì yếu tố thương mại liên quan đến việc khai trương sản phẩm mang tên anh từ nhà sản xuất trang phục và dụng cụ thể thao nổi tiếng mà Messi là “đại sứ thương hiệu”.

Một tuần trước trận đấu, bộ phận y tế vẫn chưa dám đề cập đến khả năng ra sân của Messi nhưng cùng với thời điểm sản phẩm mang tên Messi ra đời thì tất cả lại thay đổi theo chiều hướng “phải ra sân” (!?).

Nếu đúng là Messi “phải ra sân” để đáp ứng nhu cầu thương mại trong trận cầu “siêu kinh điển” được cả thế giới đón theo dõi thì sẽ thật nguy hiểm cho cá nhân cầu thủ này nói riêng và Barcelona nói chung.

El clasico Real Madrid - Barcelona: Messi ra sân làm gì? - ảnh 1

Messi trở lại liệu có thực sự giúp Barcelona mạnh hơn hay lại là nỗi lo đồng đội và cho đôi chân pha lê của anh? Ảnh: GETTY IMAGES

Barcelona thời gian qua vắng Messi nhưng vẫn đang chạy tốt với sự đồng bộ của một tập thể đang gắn kết với nhau mà đặc biệt là sự ăn ý lẫn tỏa sáng của bộ đôi Neymar - Suarez. Việc đưa Messi vào sân trong tình trạng chưa lành hẳn chấn thương chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của cầu thủ này lẫn toàn đội đặc biệt là sự lo ngại lệ thuộc vào lối chơi của một cầu thủ còn “khập khiễng”.

Messi vốn là cầu thủ chơi bóng ngẫu hứng và hay cầm bóng, hay tạo những bất ngờ. Điều đấy sẽ thực sự nguy hiểm và hợp lý với Barcelona khi Messi đủ sức khỏe, đủ thể lực và có một trạng thái sung mãn nhất. Ngược lại với “vết tì” khi ra sân thì Messi sẽ bị giảm tác dụng rất nhiều và điều này cũng ảnh hưởng đến lối chơi toàn đội.

Messi ra sân làm gì khi mà Barcelona đang chạy đà tốt trong những trận thiếu anh. Hãy để Messi lành hẳn chấn thương rồi hãy đưa anh trở lại một cách mạnh mẽ hơn là vì một trận “siêu kinh điển” và yếu tố thương mại quanh sản phẩm mang tên Messi mà đánh mất nhiều thứ.

+ Neymar - Suarez đầy uy lực trong khoảng thời gian vắng Messi đã ghi tới 20 bàn trong tổng số 23 bàn của toàn đội, giúp Barcelona dẫn đầu giải La Liga hơn Real Madrid 3 điểm.

+ Hàng công Real Madrid trong thời điểm hiện tại không thực sự mạnh khi Benzema vừa bị chấn thương vừa vướng vào vụ tai tiếng đời tư còn Ronaldo thì hiện tại chỉ có bốn bàn sau 11 trận.

+ Mùa trước trận này Real Madrid thắng 3-1, bù lại qua sân khách phải chịu thua 1-2.

VĂN HUY

ĐỨC TRƯỜNG