Câu chuyện rúng động trong đời sống bóng đá Indonesia, khi học viên một học viện võ thuật nổi tiếng của Indonesia đã bị nhóm fan CLB bóng đá dùng dao tấn công đến chết.

Fan bóng đá đánh chết hai võ sĩ MMA - ảnh 1
Học viện võ thuật Setia với tôn chỉ "tôn sư trọng đạo".

Chuyện xảy ra tại Surabaya, Đông Java, nơi có CLB bóng đá thuộc hàng mạnh nhất của bóng đá Indonesia là Persebaya, đội này từng nhiều lần sang Việt Nam dự các cúp châu Á.

Đội cũng có lượng fan thuộc hàng đông nhất của 18 CLB chuyên nghiệp ngoại hạng Indonesia và cũng nổi tiếng những vụ choảng nhau đổ máu và chết người.

Tại Surabaya cũng có học viện võ thuật nổi tiếng toàn Indonesia là Setia Hati Teratai, nơi đây đào tạo những võ sĩ MMA, vốn đang thịnh hành trên toàn thế giới trên nền tảng võ Silat (một môn võ truyền thống của Indonesia) với đòn thế hủy diệt và chết người.

Fan bóng đá đánh chết hai võ sĩ MMA - ảnh 2
Các học viên Học viện Setia rèn võ.

Từ lâu fan bóng đá của CLB Persebaya có biệt danh Bonek (CLB này ở Surabaya) đã có những mâu thuẫn ngấm ngầm với lực lượng học viên đông đảo của học viện võ thuật trong cùng thành phố.

Tuy nhiên, fan bóng đá rất ngại đụng chạm với “ong bắp cày” này vì rất dễ ăn đòn. Như tường thuật của nhiều người dân sống gần học viện võ thuật thì các học viên võ thuật này không gây hấn gì cả, thậm chí còn “xuất chiêu” nhiều hành động anh hùng, giúp người…

Fan bóng đá đánh chết hai võ sĩ MMA - ảnh 3
Các võ sĩ MMA rất thích các đòn thế của môn Silat.

Nhưng fan bóng đá thì có nhiều người manh động, dở hơi và thích đánh nhau dẫn đến bi kịch này.

Chiều 1-10, khi nhiều fan bóng đá của đội Persebaya di chuyển qua ngã tư, nơi có tín hiệu giao thông gần sân vận động đã gây ra hỗn loạn giao thông.

Các học viên trong học viện võ thuật chạy ra điều tiết giao thông, lập tức bị hàng trăm fan bóng đá tấn công, trong đó hai anh em võ sĩ Mumamad Aris và Anis Eko bị các fan quá khích dùng dao tấn công bị thương nặng. Hai anh em được đưa tới bệnh viện nhưng trên đường đi đã trút hơi thở cuối cùng.

Fan bóng đá đánh chết hai võ sĩ MMA - ảnh 4
Ông Andi Peci, thủ lĩnh của Bonek, trình bày sự việc.

Thị trưởng TP Surabaya Tri Rismaharini đã đến thăm gia đình nạn nhân, thăm học viện võ thuật trên và gửi lời chia buồn.

Ông Andi Peci, người đứng đầu lực lượng cổ động viên trên, có chứng kiến vụ tấn công và hứa sẽ hợp tác cùng cơ quan điều tra vụ việc. Trả lời báo chí, người đứng đầu Bonek này nói: “Tôi thật lấy làm tiếc về sự cố này và mong đây là lần cuối cùng”.