Futsal Myanmar có thầy... 'khủng'

THANH PHƯƠNG
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 14/5/2020 - 10:28

(PLO)- Chiến lược gia Futsal người Hà Lan về làm thuyền trưởng tuyển Myanmar...

LĐBĐ Myanmar đang tiến hành thương lượng những điều khoản cuối cùng để mời HLV nổi tiếng Vic Hermans về dẫn dắt Futsal quốc gia nước này.

Những năm gần đây, Futsal Myanmar tiến bộ rất rõ nét. Mỗi khi tuyển Việt Nam đối đầu với họ là cũng rất vất vả. Giải vô địch Đông Nam Á năm 2017 ở nhà thi đấu Phú Thọ, Việt Nam thua Myanmar, giải này năm ngoái cũng ở Phú Thọ, Việt Nam tranh hạng ba với Myanmar cũng là suất cuối cùng của Đông Nam Á dự VCK châu Á, Việt Nam thắng khó Myanmar…

Futsal Myanmar có thầy... 'khủng' - ảnh 1
Trận Myanmar (đỏ) tranh hạng 3 với VN ở giải Đông Nam Á năm 2019.

Nay Myanmar quyết định nâng tầm Futsal bằng việc mời ông thầy Vin Hermans người Hà Lan dẫn dắt. Nếu không có đại dịch COVID-19 thì mọi chuyện đã ổn rồi, song quá trình thương lượng bị ngưng trệ do COVID-19.

Nay Myanmar tiến hành nốt những bước cuối cùng để Vic Hermans về giúp đội tuyển quốc gia.

Ông Vic Hermans không xa lạ với Futsal Đông Nam Á. Năm 1996, ông từng dẫn dắt tuyển Malaysia. Rồi sau đó ông sang dẫn dắt cường quốc Futsal, đội tuyển Iran. Về quê nhà Hà Lan, ông dẫn dắt tuyển Hà Lan rồi trở lại Đông Nam Á làm HLV cho tuyển Thái Lan từ năm 2012 đến 2016.

Năm 2017 và 2018, ông lần lượt dẫn dắt tuyển Indonesia và Malta.

THANH PHƯƠNG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM