Tuyển Myanmar tràn trề hy vọng góp mặt tại Asian Cup 2019 nhưng sau trận thua đối thủ tranh chấp trực tiếp Kyrgyzstan thì thầy trò HLV Gerd Zeise chỉ còn biết tiếc nuối và nhìn Việt Nam, Thái Lan, Philippines tranh tài tại vòng chung kết (VCK) Asian Cup 2019, VCK đầu tiên có 24 đội góp mặt thay vì 16 đội như trước đây.

Gerd Zeise… chỉ biết nhìn Việt Nam và tiếc nuối - ảnh 1
Myanmar bị đánh phủ đầu ngay phút đầu trận.

Ở lượt đi, Myanmar đã quá chủ quan để cho Kyzgyzstan cầm hòa 2-2 ngay tại Yangon khi đã dẫn đối phương 2-0. Lượt về thì họ sang làm khách tại Kyrgyzstan tràn đầy tự tin. Trung phong 21 tuổi Aung Thu đang đá cho Police Tero của Thái Lan tin tưởng rằng hai trận vòng loại còn lại Myanmar sẽ đánh bại hai đối thủ để vượt mặt Kyrgyzstan, vào VCK Asian Cup 2019 cùng với Ấn Độ.

Gerd Zeise… chỉ biết nhìn Việt Nam và tiếc nuối - ảnh 2
Aung Thu trong đầu lạc quan đánh bại Kyrgyzstan nhưng thực tế lại khác.

… Thế nhưng lượt đấu bù này, Myanmar đã bị chủ nhà Kyrgystan dội những “gáo nước đá” vào gáy khi thua đến 1-5. Ngay phút thứ 2 Islam Shamshiev đã mở bàn cho chủ nhà… rồi phút thứ 5 đến lượt Anton Zemlianukhin nhân đôi cách biệt, sau đó Vitalij Lux và Sagymbaev… lần lượt ghi bàn. Kyaw Ko Ko ghi bàn danh dự cho Myanmar phút 83.

Gerd Zeise… chỉ biết nhìn Việt Nam và tiếc nuối - ảnh 3
Kyrgyzstan chơi đòn phủ đầu đối phương ngay phút đầu trận.

Điều đáng nói là nắm được ý đồ của Myanmar nhưng Kyrgyzstan không thận trọng mà chủ động bung sức ngay từ sau tiếng còi khai cuộc, đánh phủ đầu và trong vòng năm phút đầu trận, Myanmar đã lãnh hai bàn thua và dẫn đến vỡ trận.

Trước lượt đấu bù này Kyrgyzstan đang nhì bảng với 7 điểm, còn Myanmar thứ ba với 5 điểm… nên Myanmar ủ mưu thắng hai trận còn lại nhưng đã bất thành. Điều này có nghĩa lượt trận cuối vào ngày 27-3 tới đây, Myanmar tiếp Macau chỉ còn ý nghĩa thủ tục dành cho hai đội vì Ấn Độ đã đoạt vé sớm một vòng đấu (13 điểm)… Sau năm vòng đấu đã xác định Ấn Độ và Kyrgyzstan vào VCK, còn Myanmar và Macau bị loại.