Giá như Tấn Tài quay lại đội tuyển
(PL)- Lê Tấn Tài đang chơi với vai trò nhạc trưởng ở CLB B. Bình Dương. Ở tuổi lão tướng, anh chơi vai trò này rất tốt, từ nhãn quan, khả năng cầm bóng đến phân phối đều rất ấn tượng.

Từ thời HLV Calisto cầm đội tuyển, Tấn Tài đã được chuyển từ tiền vệ cánh vào giữa trong trận chung kết lượt đi AFF Cup 2008 tại Bangkok. Và đấy cũng là trận để đời của Tấn Tài với pha tranh cướp ở giữa sân tạo điều kiện cho đội tuyển Việt Nam có pha phản công cực hay và mở tỉ số trên thánh địa Rajamangala của Thái Lan.

Mùa này, khi B. Bình Dương khởi động với giải truyền thống BTV Cup thì Tấn Tài đã hoàn hảo và không có đối thủ ở vị trí “chia bài” này. Trước các đối thủ cao to đến từ Brazil, Hàn Quốc…, Tấn Tài vẫn trụ và thể hiện rất tốt, chơi rất “nhiệt” dù thể hình nhỏ.

Ở tuổi 34 nhưng Tấn Tài còn sức bền, sức bật, khả năng tranh chấp, sức đối kháng rất ấn tượng.

Trong màu áo B. Bình Dương mùa này, ngoài vai trò nhạc trưởng, Tấn Tài còn có khả năng phòng ngự từ xa với những pha tranh chấp cực tốt. Ngoài ra còn một phẩm chất khác và những pha dốc bóng xuống biên rồi lật vào cho đồng đội ăn bàn.

Ở đội tuyển, vai trò “chia bài” hay được trao cho Xuân Trường hoặc Đinh Thanh Trung… nhưng nếu có thêm Tấn Tài vừa “máu” vừa giàu kinh nghiệm và chơi được nhiều vai thì sẽ rất có ích cho đội tuyển.

Những sân chơi khó như Asian Cup, AFF Cup trong đội hình trẻ hóa lại rất cần một lão tướng dày dạn, không mỏi mệt và là tấm gương cho lớp trẻ như Tấn Tài.

TẤN PHƯỚC