Nếu bảng B, thi đấu tại TP.HCM có bốn trong sáu đội là anh tài như Việt Nam, Malaysia, Úc và Thái Lan thì bảng A đá tại Bình Dương có Indonesia rất khó chịu.

Giải U-18 Đông Nam Á: Bảng A tuy nhẹ nhưng chớ xem thường - ảnh 1
Sáu nhà cầm quân bảng B.

Năm ngoái giải U-18 Đông Nam Á diễn ra ở Indonesia, chủ nhà trình diễn một lối chơi rất trưởng thành và rất nhiệt. Họ vào đến chung kết gặp Malaysia. Điều độc đáo là chung kết một giải đấu trẻ chỉ cấp độ Đông Nam Á nhưng nó diễn ra ở sân quốc gia Indonesia, Bung Karno có sức chức 81.000 khán giả.

Khắp mọi nơi, fan Indonesia đổ về xung quanh tổ hợp thể thao Seneyan… cắm trại qua đêm chờ rạng sáng xếp hàng rồng rắn mua vé xem trận đấu.

Giải U-18 Đông Nam Á: Bảng A tuy nhẹ nhưng chớ xem thường - ảnh 2
Báo chí tác nghiệp tại buổi họp báo.

Cuối cùng Malaysia thi đấu rất bản lĩnh, trước sức ép 81.000 khán giả Indonesia, họ vẫn đánh bại chủ nhà lên ngôi vô địch. Lần đó, U-18 Việt Nam bị loại ngay sau vòng bảng.

Phát biểu trong buổi họp báo trước giải trưa nay (5-8), HLV Hoàng Anh Tuấn của U-18 Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi cố gắng đá đủ bảy trận của giải”. Đây là giải đấu rà soát lực lượng cho vòng loại U-19 châu Á vào đầu tháng 10 (Việt Nam cùng bảng với Nhật, Mông Cổ và Guam).

Giải U-18 Đông Nam Á: Bảng A tuy nhẹ nhưng chớ xem thường - ảnh 3
Nếu Việt Nam vào bán kết và gặp Indonesia sẽ là trận đấu cực hay.

U-18 Việt Nam vừa có chuyến tập huấn 10 ngày tại Nhật, đây là chuyến tập huấn nằm trong chuỗi chuẩn bị cho mục tiêu vòng loại châu Á. HLV Hoàng Anh Tuấn luôn khát khao chinh phục tấm vé World Cup trẻ lần thứ hai.

Giải U-18 Đông Nam Á: Bảng A tuy nhẹ nhưng chớ xem thường - ảnh 4
HLV của U-18 Úc.

Thực tế, dù tại giải U-18 Đông Nam Á này chủ nhà Việt Nam rơi vào bảng B xương xẩu với các anh hào gồm đương kim vô địch Malaysia, Thái Lan, Úc cùng với Singapore và Philippines nhưng đó là điều đáng mừng. Nó giúp U-18 Việt Nam trui rèn sức mạnh, kỹ thuật, bản lĩnh trước những đội mạnh cùng bảng. Bởi mục tiêu xa hơn của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn là hướng đến vòng loại châu lục, vòng chung kết châu lục và cuối cùng là “săn vé” đi World Cup trẻ…

+ Một số hình ảnh buổi họp báo:

Giải U-18 Đông Nam Á: Bảng A tuy nhẹ nhưng chớ xem thường - ảnh 5
Cán bộ của VFF, Xuân Hà - công tác tại giải Đông Nam Á.

Giải U-18 Đông Nam Á: Bảng A tuy nhẹ nhưng chớ xem thường - ảnh 6
Singapore không quá đáng ngại.

Giải U-18 Đông Nam Á: Bảng A tuy nhẹ nhưng chớ xem thường - ảnh 7
Thái Lan chạm trán với Việt Nam ngay vòng bảng.

Giải U-18 Đông Nam Á: Bảng A tuy nhẹ nhưng chớ xem thường - ảnh 8
HLV Hoàng Anh Tuấn của Việt Nam nêu mục tiêu đá đủ 7 trận của giải.

Giải U-18 Đông Nam Á: Bảng A tuy nhẹ nhưng chớ xem thường - ảnh 9
HLV Sundrammoorthy, người Singapore làm HLV trưởng từ tuyển Quốc gia, U-23 và cả U-18 Lào.