Trận thua 0-3 của HA Gia Lai chiều 21-4 trên sân Tam Kỳ, HLV Dương Minh Ninh của HA Gia Lai phải nhường ghế cho giám đốc kỹ thuật (GĐKT) Lee Tae-hoon.

Giám đốc Lee Tae-hoon thay HLV Dương Minh Ninh - ảnh 1
Giám đốc Lee (trái) ngồi ghế nóng thay HLV Dương Minh Ninh.

Ông Lee Tae-hoon ngồi ghế GĐKT HA Gia Lai ở thời điểm đầu mùa giải năm nay, cụ thể là sau giải BTV Cup 2019, nơi HA Gia Lai đăng quang ngôi vô địch sớm một vòng đấu.

HLV Lee Tae-hoon vốn là HLV trưởng tuyển quốc gia và U-23 Campuchia từng nhiều lần chạm trán với các đội Việt Nam.

Giám đốc Lee Tae-hoon thay HLV Dương Minh Ninh - ảnh 2
Đội trưởng Tuấn Anh và Thanh Trung của Quảng Nam tranh bóng.

Gần đây nhất khi còn làm tuyển Campuchia là ông dẫn đội tuyển đá AFF Cup 2016. Tại đó HLV Lee Tae-hoon từng chạm chán với tuyển Việt Nam do HLV Nguyễn Hữu Thắng dẫn dắt và Việt Nam đánh bại 2-1 ở lượt trận cuối cùng vòng bảng AFF Cup 2016 tại Nay Pyi Taw.

Khi làm việc với bóng đá Campuchia, ông Lee cũng kiêm nhiệm nhiều chức vụ khác nhau ngoài đội tuyển, đội U-23, ông còn là GĐKT của LĐBĐ Campuchia.

Giám đốc Lee Tae-hoon thay HLV Dương Minh Ninh - ảnh 3
Giám đốc Lee (thứ ba từ trái sang).

Về làm GĐKT thay HA Gia Lai thầy Chung Hae-seong (chuyển sang dẫn dắt CLB TP.HCM), ông Lee cũng rong ruổi theo đội liên tục nhưng ít thấy… "máu" như người tiền nhiệm Chung Hae-seong. Phong thái của ông Lee Tae-hoon là trầm tĩnh và lạnh.

Chiều 21-4, trên sân Tam Kỳ, khi đội HA Gia Lai đang bị dẫn 3-0, những phút cuối trận, Văn Toàn có pha đột phá vào vòng cấm va chạm với té ngã ngay phía ngoài sát lằn vôi vòng 16m50. Ông Lee tỏ ý như thắc mắc trọng tài không tuýt còi vì Tấn Sinh của Quảng Nam đã phạm lỗi Văn Toàn.

Ngay sau khi HA Gia Lai thua Quảng Nam 0-3 chiều 21-4, HLV Dương Minh Ninh phải tạm thời "lánh mặt" và thầy Lee ngồi vào ghế nóng.

Bây giờ HA Gia Lai chờ sự mát tay và cái “hên” của những ông thầy Hàn Quốc, đang làm việc tại V-League.

Hãy chờ, ít ra cuối tuần này khi HA Gia Lai về lại sân nhà tiếp đội bóng đang gặp khó Thanh Hóa.