Giống Công Phượng nhưng Kawin quyết không quy cố hương
(PLO)- "Ô dù" rất mạnh nhưng Kawin cũng như Công Phượng, mài đũng quần trên băng ghế dự bị tại Bỉ.

Đến giải Bỉ thi đấu trước Công Phượng hai mùa nhưng thủ môn của tuyển Thái Lan cũng chịu số phận dự bị như Công Phượng nhưng Kawin quyết không quy cố hương.

Giống Công Phượng nhưng Kawin quyết không quy cố hương - ảnh 1
Kawin trong chuyến cùng đội OHL tập huấn tại Tây Ban Nha

Thủ môn số 1 của tuyển Thái Lan Kawin gia nhập CLB OHL của Bỉ, đội bóng của gia đình tỉ phú đồng hương Vichai. Như vậy, “ô dù” của Kawin là rất lớn nhưng anh cũng mài đũng quần trên băng ghế dự bị.

Điều dễ thấy là từ khi sang OHL, phong độ Kawin tuột hẳn và mất suất số 1 trong tuyển Thái Lan, mỗi khi ra sân thi đấu thì cảm giác làm chủ cầu môn và làm chủ tình huống của Kawin rất kém. Cụ thể như bàn thua của tuyển Thái Lan trước Việt Nam (do Anh Đức ghi) phút cuối trận tại King’s Cup 2019.

Giống Công Phượng nhưng Kawin quyết không quy cố hương - ảnh 2
Từ ngày sang Bỉ, phong độ Kawin xuống trầm trọng

Gần đây, Công Phượng quyết định rời Sint Truiden để quy cố hương gia nhập á quân V-League 2019, TP.HCM. Tại Thái Lan rộ lên thông tin Kawin cũng nên về nước vì đã qua ba mùa rồi không anh khẳng định được mình ở OHL.

Tuy nhiên, thủ môn 29 tuổi này bác bỏ và nói anh tiếp tục phấn đấu.

Giống Công Phượng nhưng Kawin quyết không quy cố hương - ảnh 3
Kawin mất luôn suất số 1 trong tuyển Thái Lan

OHL vừa có chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha (nhân nghỉ đông), Kawin vẫn miệt mài tập luyện để cải thiện. Báo chí Thái Lan hỏi thăm tình hình và thông tin việc Kawin rời Bỉ như Công Phượng của Việt Nam, Kawin gạt bỏ thông tin này và cười rồi khẳng định: “Tôi vẫn tiếp tục học hỏi và chứng minh”.

Kawin nêu mục tiêu ở giai đoạn 2 mùa giải này, anh sẽ chiến đấu cật lực để có suất bắt chính ở OHL.

Có điều ai cũng thấy là cựu thủ môn của Muangthong này phong độ xuống hẳn vì thường xuyên ngồi ghế dự bị. Mỗi khi về tập trung thi đấu ở tuyển Thái Lan, Kawin thi đấu rất nhạt nhòa, tâm lý kém và mất luôn suất thủ môn số 1 của tuyển Thái Lan.

DUY ĐỨC