HA Gia Lai bị Đồng Tháp ngược dòng, Viettel đánh bại Tây Ninh
(PLO)- Vòng đấu khai mạc VCK U-17 quốc gia Next Media Cup tại Tây Ninh đã diễn ra hai trận đấu đầy kịch tính.

Vào lúc 16 giờ ngày 1-7, sau Lễ khai mạc Giải bóng đá Vô địch U-17 Quốc gia - Next Media 2019, các khán giả có mặt tại sân Tây Ninh đã chứng kiến trận đấu khai màn khi đội chủ nhà U17 Tây Ninh đối đầu với U-17 Viettel.

HA Gia Lai bị Đồng Tháp ngược dòng, Viettel đánh bại Tây Ninh - ảnh 1
Đồng Tháp (vàng) ngược dòng thắng HA- Gia Lai.

Trong 15 phút đầu tiên, tốc độ trận đấu được giữ ở mức trung bình khi cả U-17 Tây Ninh và U-17 Viettel đều chưa tạo ra được những cơ hội nguy hiểm thực sự về phía khung thành của đối phương.

Phút 18, xuất phát từ cú đá phạt cố định của U-17 Viettel, hàng phòng ngự của đội chủ nhà xử lý bóng lúng túng trong vòng cấm. Cầu thủ mang áo số 2 của đội bóng áo lính, Nguyễn Hồng Phúc, đã có pha đánh đầu kiến tạo cho Vũ Bá Hải Dương dứt điểm cận thành, mở tỉ số cho U-17 Viettel.

HA Gia Lai bị Đồng Tháp ngược dòng, Viettel đánh bại Tây Ninh - ảnh 2
Lịch thi đấu VCK U-17 Quốc gia- Next Media Cup.

Phút 22, sau tình huống phá bóng hụt của Phạm Văn Đạt, Lương Văn Trường của U-17 Tây Ninh có pha dứt điểm quyết đoán trong vòng cấm, nhưng bóng không đi trúng đích. Phút 36, Khuất Văn Khang có pha đi bóng xâm nhập vòng cấm sau đó căng ngang vào trong cho Nguyễn Ngọc Tú dứt điểm. Tuy nhiên, cầu thủ mang áo số 7 của U-17 Viettel đưa bóng đi chệch cột dọc trong gang tấc.

Phút 45+1, từ cú đá phạt cố định của Trần Công Hào bên phía U-17 Tây Ninh, Trần Hữu Luân bật cao đánh đầu cận thành nhưng bóng đi ra ngoài.

Phút 48, sau đường chuyền của đồng đội, Khuất Văn Khang có pha xâm nhập vòng cấm và đối mặt với thủ môn Hồng Thanh Tùng. Tuy nhiên, cú dứt điểm của Văn Khang đã đập người Thanh Tùng đi hết đường biên ngang.

Sau 54 phút thi đấu, U-17 Tây Ninh đã phạm lỗi 15 lần, trong khi con số này của U-17 Viettel là 7 lần.

Phút 60, Lê Văn Khánh của U-17 Tây Ninh có pha đánh đầu ở khoảng cách chưa tới 3 mét so với khung thành của Phùng Mạnh Cường nhưng bóng đi ra ngoài. Phút 83, Phạm Văn Đạt của U-17 Viettel có pha không chiến cận thành nhưng bóng đi vọt xà ngang trong gang tấc.

Phút 85, Nguyễn Hồng Phúc nhận thẻ vàng thứ 2 sau pham phạm lỗi với Nguyễn Thanh Nhàn. Điều này đồng nghĩa với việc U-15 Viettel chỉ còn thi đấu với 10 người.

Phút 90, Hữu Phát có pha đi bóng bên phía cánh trái trước khi tung ra cú dứt điểm chéo góc, đưa bóng đi chạm xà ngang khung thành của Hồng Thanh Tùng. Đến phút 90+3, Nguyễn Tân Thịnh tung ra cú dứt điểm ngay sát vòng cấm, bóng chạm chân 1 cầu thủ U-17 Viettel sau đó lăn ra ngoài.

Trận đấu kết thúc với kết quả 1-0 nghiêng về U-17 Viettel.

Trận đấu sau đó, Đồng Tháp ngược dòng thắng HA- Gia Lai 2-1.

DUY ÂN