Sanna Khánh Hòa đã từng thua HA Gia Lai 0-4 ở vòng loại trên sân Pleiku nhưng lần gặp lại này đã không dễ cho đội bóng phố núi.

Trong đội hình Sanna Khánh Hòa có ba thành viên từng thi đấu V-League là tiền vệ đội trưởng Phạm Trùm Tỉnh, tiền đạo Lâm Ti Phông và trung vệ Trần Đình Khương. Còn HA Gia Lai thì hầu hết đều cọ xát qua V-League với những gương mặt nổi bật như Đông Triều, Hồng Duy, Văn Sơn, Thanh Tùng...

Trước trận bán kết, HLV Lê Văn Tú của Sanna Khánh Hòa cho rằng: “Trong số bốn đội bóng lọt vào bán kết, Sanna Khánh Hòa là đội bị đánh giá thấp nhất và HA Gia Lai là đối thủ mạnh, rất có thể sẽ là nhà vô địch năm nay. Chuyên môn các cầu thủ HA Gia Lai rất tốt vì họ được cọ xát trong hạng nhất, sau đó đá V-League, tư duy chiến thuật tốt, dày dạn kinh nghiệm, do đó Sanna Khánh Hòa phải cố gắng nhiều nhất có thể”.

HA Gia Lai bị Sanna Khánh Hòa loại trên chấm luân lưu - ảnh 1

HA Gia Lai (áo trắng) vượt trội với nhiều cơ hội nhưng không ghi được bàn thắng và thua trên chấm luân lưu. Ảnh: XUÂN HUY

Vào trận thì đúng như nhận định của HLV Lê Văn Tú, các cầu thủ trẻ HA Gia Lai đã áp đặt thế trận ngay từ sau tiếng còi khai trận. Tuy nhiên, các bài đánh của U-21 HA Gia Lai khá đơn điệu và không thể gây khó cho hàng thủ được chỉ huy bởi trung vệ từng thi đấu tại V-League Đình Khương.

Trong khi đó, U-21 Sanna Khánh Hòa chọn lối đá tử thủ với ý đồ phân định hơn thua trên chấm phạt đền. Các học trò của HLV Lê Văn Tú tuân thủ rất tốt ý đồ chiến thuật. Họ phòng thủ khu vực và chia cắt người “bắt bài” đối thủ. Điều này được thể hiện khá rõ nét ở 30 phút còn lại của trận đấu, khi mà HA Gia Lai cuống cuồng tấn công nhằm kết thúc sớm trận bán kết.

Đúng như dự định của U-21 Sanna Khánh Hòa, trận đấu sau đó được phân định bằng loạt sút luân lưu và các cầu thủ trẻ HA Gia Lai tự loại mình ra trận chung kết của giải bằng việc đá hỏng ở loạt sút thứ nhất và cuối cùng chịu thua ở loạt luân lưu với kết quả 7-8.

Phát biểu trong cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Trịnh Duy Quang của HA Gia Lai chia sẻ: “Xin chúc mừng đội U-21 Sanna Khánh Hòa. Họ đã có mặt ở chung kết. Trong trận đấu hôm nay, cầu thủ của chúng tôi bị trạng thái nên không thể hiện được mình. Tôi không bất ngờ trước lối đá của Sanna Khánh Hòa vì chúng tôi đã gặp họ ở vòng bảng và thắng dễ. Tiếc là lần gặp lại ở bán kết chúng tôi đã không may mắn với những giải pháp ghi bàn nên để vào loạt sút luân lưu và thất bại”.

Riêng HLV Lê Văn Tú cho biết: “Trong bóng đá, khi chưa kết thúc trận đấu thì không thể nói trước điều gì. Chúng tôi đã nghiên cứu rất kỹ đối phương và ban huấn luyện đã đưa ra nhiều phương án dự phòng. Chúng tôi chọn đấu pháp phòng thủ phản công để rồi sẽ giải quyết trận đấu bằng loạt đá luân lưu vì chúng tôi tiên liệu được rằng HA Gia Lai được đánh giá cao hơn. Sau 90 phút không bàn thắng sẽ ức chế và đó là cơ hội để Sanna Khánh Hòa tìm chiến thắng trên loạt sút luân lưu”.

Chiều 31-10, trận bán kết 2 sẽ diễn ra lúc 15 giờ 30 giữa U-21 Hà Nội T&T và U-21 chủ nhà Than Quảng Ninh.