Tấn công nhiều hơn và thậm chí có pha đưa bóng vào lưới chủ nhà CLB TP. HCM hoàn toàn hợp lệ nhưng không được công nhận, HA Gia Lai “chết” phút 89, như một cái chết của…con thiên nga.

Chơi cống hiến hơn, quyến rũ hơn, nhưng bóng đá còn cần phải thực dụng nữa. HA Gia Lai lẽ ra đã có một kết quả tốt hơn song bóng đá là thế.

HA Gia Lai 'chết' phút 89  - ảnh 1
Công Phượng bị chăm sóc kỹ lưỡng

Như vậy là HA Gia Lai đã có hai trận thua liên tiếp. Lượt trận trước HAGL thua Long An trên sân nhà nay thua TP.HCM trên sân Thống Nhất ở vòng 19 V-League.

Vào trận, dù chơi sân khách nhưng HA Gia Lai nuôi mục tiêu có điểm và thậm chí ba điểm, điều đó thể hiện rõ trong cách chơi của họ trước chủ nhà CLB TP. HCM. HA Gia Lai chủ động tấn công nhiều…Và đến phút 27 thì họ đã có tình huống đưa bóng vào lưới thủ môn Quốc Thiện Esele nhưng trợ lý 1 Trịnh Văn Lương căng cờ báo việt vị và trọng tài Hoàng Ngọc Hà cắt còi.

HA Gia Lai 'chết' phút 89  - ảnh 2
HA Gia Lai sau bàn thua phút 89

Trên khán đài, cánh báo chí “tour băng” và nhìn nhiều góc độ cho thấy Motta hoàn toàn không việt vị. Điều này đồng nghĩa bàn thắng của HAGL là hoàn toàn hợp lệ.

Hiệp 1 không bên nào ghi được bàn. Sang hiệp hai thế trận cũng giằng co. Những phút cuối trận HA Gia Lai tấn công nhiều hơn. Phút 89 thì hàng phòng ngự HA Gia Lai dâng cao để TP.HCM thực hiện pha phản công. Da Sylva thoát xuống vượt trên hai trung vệ HA Gia Lai vài bước chân.

Thủ môn Tô Vĩnh Lợi buộc phải xuất tướng và phạm lỗi với Da Sylva để cứu thua. Tình huống này dẫn đến chiếc thẻ đỏ trực tiếp cho Tô Vĩnh Lợi (phạm lỗi ngăn cản bàn thua).

HA Gia Lai 'chết' phút 89  - ảnh 3
Hôm nay Đình Luật đã vô hiệu hóa tốt Văn Toàn lẫn Công Phượng

HA Gia Lai 'chết' phút 89  - ảnh 4
Chiếc thẻ đỏ dành cho Tô Vĩnh Lợi phút 89

TP.HCM được hưởng quả phạt ngay sát vòng cung 16m50. Trên chấm đá phạt, Da Sylva sút lọt vào chỗ trống của hàng rào lỏng lẻo bằng cú sút sệt, căng buộc thủ môn vừa mới vào sân Văn Tiến vào lưới nhặt bóng. Bàn thua duy nhất ở phút 89 trước TP. HCM khiến HA Gia Lai rời sân Thống Nhất trong cảnh trắng tay đầy cay đắng.