HA Gia Lai đá thế sao rớt hạng!
(PL)- Đội bóng của bầu Đức ở thế ngặt nghèo chống rớt hạng đã chơi một trận bùng nổ với chiến thắng năm sao trước Hải Phòng để dần thoát khỏi nhóm đèn đỏ trong thế cờ tàn.

Sau trận thua tồi tệ 1-3 trên sân khách Sài Gòn là một trận đại thắng Hải Phòng 5-1 ở phố núi Pleiku. Rất ít người biết bầu Đức ngay trước trận đấu có tính quyết định này đã gặp gỡ các cầu thủ HA Gia Lai cười nói cứ chơi thoải mái, có rớt hạng ông chịu. Nó như một đòn tâm lý chiến giúp họ thanh thản đầu óc hơn và thật lạ với cơn mưa gôn dội vào lưới khách Hải Phòng.

Sáng nhất đêm 20-9 là tiền vệ Trần Minh Vương với cú hat trick đẹp mắt cùng hàng loạt pha bắn phá cầu môn lẫn kiến tạo cho đồng đội. Văn Toàn và Martins Felipe ghi hai bàn còn lại trong chiến thắng đậm đà.

Chợt tiếc cho số 8 của HA Gia Lai nếu ông Park có mặt trên sân Pleiku biết đâu lại thay đổi ý định triệu tập Minh Vương lên đội tuyển quốc gia bởi sự xuất thần của anh. Hàng phòng ngự của Hải Phòng đã không thể ngăn cản Minh Vương vẽ nên ba tác phẩm bàn thắng rất đẹp và giúp anh đoạt luôn giải cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu.

HA Gia Lai đá thế sao rớt hạng! - ảnh 1
Minh Vương có phong độ cao vẫn mất suất lên tuyển. Ảnh: ANH MINH

Càng tiếc hơn cho HA Gia Lai nếu chơi với phong độ như thế thì đâu đến nỗi giờ chót phải chật vật lo tìm đường thoát hiểm. Ở thế dựa lưng tường, HLV Lee Tae-hoon dường như mới tìm ra cách chơi ổn hơn cho học trò, sau lần ông nhìn nhận đội bóng phố núi đá thiếu biến hóa và ngoại binh thiếu chất lượng.

Có đến năm tuyển thủ quốc gia trong đội hình HA Gia Lai ra quân, chưa kể Dụng Quang Nho của U-22 Việt Nam hay cựu tuyển thủ Minh Vương. Thế nhưng lối chơi tấn công cứng nhắc và đơn điệu đã từng làm khổ họ không chỉ ở mùa giải này.

Ông Lee Tae-hoon cũng nhìn ra yếu huyệt của CLB rơi vào các ngoại binh. Đúng là ngoại binh Martins Felipe dù vừa ghi bàn nhưng cách đá hùng hục không phù hợp với lối chơi chung và khả năng dứt điểm quá kém. Cầu thủ ngoại những năm qua không phải là chỗ dựa đáng tin cậy của HA Gia Lai bất chấp họ chi rất nhiều tiền để mua về lẫn thay đổi xoành xoạch.

Chiến thắng của HA Gia Lai giúp họ nhảy lên hạng 10 và sắp sửa về đích an toàn.

Sức ép lớn cho Sanna Khánh Hòa và Thanh Hóa

Hai trận đấu muộn, Sanna Khánh Hòa đang nằm cuối bảng dù với thế sân nhà vẫn rất khó chống chọi lại Nam Định vào chiều 21-9 (TTTV trực tiếp 19 giờ). Số mệnh gần như đã an bài cho thầy trò Võ Đình Tân cho một suất rớt hạng trực tiếp bởi nội lực đã yếu, còn thiếu lại sa sút tinh thần. Tương tự, Thanh Hóa hiện nằm áp chót bảng phải làm khách SHB Đà Nẵng (VTV6 trực tiếp 17 giờ) cực khó lấy điểm nếu không có bất ngờ theo kiểu tình thương mến thương. 

GIA HUY - NHƯ QUỲNH