HA Gia Lai trắng tay tại Vinh
(PLO)-Trắng tay tại Vinh, HA Gia Lai rơi xuống vị trí nửa sau bảng tổng sắp khi "khóa sổ" lượt đi...

Dẫn quân ra Vinh làm khách là đã… hứa hẹn một cuộc “đi dễ khó về” của HLV Lee Tae-hoon. Thật vậy, HA Gia Lai đã trắng tay trước SL Nghệ An.

Ba bàn thắng của chủ nhà SL Nghệ An do công Hồ Tuấn Tài ghi ở phút 52, Quang Tình ghi phút 77 và Olaha ghi phút 90+3. Trong khi đó HA Gia Lai suốt trận dường như không có cơ hội nào rõ ràng để chuyển thành bàn thắng.

HA Gia Lai trắng tay tại Vinh - ảnh 1
HA Gia Lai "sụp" tương đối nặng tại Vinh.

Về phía SL Nghệ An nếu tinh tế hơn thì Olaha còn có thể góp hơn một bàn thắng cho đội SL Nghệ An. Tuy nhiên Olaha lại quá kém duyên và vụng về. Nhiều cơ hội nhưng cuối cùng đến phút 90+3 thì Olaha mới ghi bàn ấn định tỷ số.

HLV Lee Tae-hoon tung ra sân đội hình với bộ đôi tấn công quen thuộc là Văn Toàn và Chevaugh Walsh, phía sau là Minh Vương. Bên cạnh đó là Tuấn Anh chơi ở khu vực giữa sân.

HA Gia Lai trắng tay tại Vinh - ảnh 2
Hồ Tuấn Tài (phải) mở điểm cho SL Nghệ An.

Tuy nhiên trước hàng phòng ngự SL Nghệ An chơi rất chặt chẽ khiến những cầu thủ tấn công của HA Gia Lai hầu như bế tắc trong việc tiếp cận cầu môn Nguyên Mạnh.

Nhiều năm qua, mỗi khi hành quân ra Vinh, đó luôn là nơi “cạm bẫy” của đội bóng phố núi vì SL Nghệ An thể hiện rất cứng cựa.

Cũng giống như nhiều trận thua khác, HA Gia Lai thiếu một hàng phòng ngự chắc chắn. Mỗi khi đối phương vây áp nhiều, gây lực lớn thì dường như họ không hóa giải được, đưa thủ môn Sietsma vào thế đối đầu rất khó khăn và nhiều lần biến thủ môn Sietsma như một… gã ngố.

Thua SL Nghệ An, HA Gia Lai tuột xuống nửa cuối bảng xếp hạng, tức tạm thời ở vị trí thứ 10.

Lượt đi khép lại, tức sau vòng 13 với hai vị trí đầu bảng không đổi. CLB TP.HCM vô địch lượt đi với 27 điểm, ngôi thứ nhì thuộc về Hà Nội (25 điểm), S. Khánh Hòa và Quảng Nam tiếp tục nằm ở đáy bảng.

THANH HÀ