Hà Nội FC bị ‘đánh úp’ vào lòng kiêu hãnh tại Thiên Trường
(PLO)- CLB Nam Định vừa đánh bại Hà Nội FC 3-0 ngay vòng đấu khai mạc V-League 2021.

Trận đấu sớm nhất của vòng khai mạc V-League 2021 trên sân Thiên Trường vừa kết thúc. Theo đó chủ nhà Nam Định đã đánh bại Hà Nội FC 3-0.

Trận đấu có nhiều cảm xúc và chất lượng rất cao, nhưng trước mắt có thể nói rằng, rồi đây truyền thông quốc tế sẽ lại thán phục bóng đá Việt Nam (VN).

Hà Nội FC bị ‘đánh úp’ vào lòng kiêu hãnh tại Thiên Trường - ảnh 1
Nam Định có hai bàn giữa hiệp 1 đã tạo lợi thế. Ảnh: NGỌC DUNG

Vì dịch bệnh COVID-19, các nền bóng đá hầu như đứng hình hoặc không cho khán giả vào xem, nhưng sân Thiên Trường tràn ngập khán giả vào xem.

Hà Nội vừa đoạt Siêu Cúp 2021 cách đây vài ngày nhưng trước một Nam Định trên sân Thiên Trường dường như họ tỏ ra bế tắc. Những Geovane, Quang Hải, Thành Lương, Bruno đều bị hàng phòng ngự Nam Định cho “tê liệt” một cách hiệu quả. Geovane chỉ còn là cái bóng của chính mình so với mùa năm ngoái khoác áo Sài Gòn làm mưa làm gió ở khâu săn bàn và cái “que trái” rất dị.

Hà Nội FC bị ‘đánh úp’ vào lòng kiêu hãnh tại Thiên Trường - ảnh 2
Quả bóng vàng 2020, Nguyễn Văn Quyết còn... sốc với sự mai phục của Nam Định. Ảnh: N.DUNG

Ngoại binh Nam Định gồm Ramos, Gramoz và Rodrigo chơi cực hay, Gramoz có cú đúp vào các phút 22 và 90+2. Rodrigo có bàn nâng tỉ số lên 2-0 phút 26. Nam Định đánh bại Hà Nội FC 3-0 thật sốc.

Hà Nội FC bị ‘đánh úp’ vào lòng kiêu hãnh tại Thiên Trường - ảnh 3
Hình ảnh sân Thiên Trường sẽ lại gây sốt truyền thông quốc tế.   Ảnh: N.DUNG

“Ải” Thiên Trường dường như có một sự mai phục tại đó, anh em HLV Nguyễn Văn Dũng và Nguyễn Văn Sỹ đã chuẩn bị thật chu đáo, từ phòng ngự, tấn công, vô hiệu hóa các ngôi sao lớn của Hà Nội được thực thi một cách không thể hoàn hảo hơn.

Hà Nội FC bị ‘đánh úp’ vào lòng kiêu hãnh tại Thiên Trường - ảnh 4
Khán giả cuồng nhiệt trên sân Thiên Trường.  Ảnh: N.DUNG

Hà Nội FC thua trận rất đậm nhưng có lẽ họ còn chưa hiểu ra vì sao nó thế. Vì sao Nam Định chắc thế, hay thế và cứng cựa thế. Hà Nội FC như bị CLB Nam Định đánh úp vào lòng kiêu hãnh của tập thể với những ngôi sao lớn.

DUY ĐỨC