Theo đó, giải sẽ diễn ra vào sáng Chủ nhật 20-10 tại khu vực vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ, hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Đây là giải chạy đầu tiên và duy nhất nằm trọn vẹn trong lòng phố cổ và sáu quận trung tâm của Hà Nội với những cung đường tuyệt đẹp kết nối những di sản nổi tiếng đã đi vào thơ ca Thăng Long - Long Biên - Hồng Hà - Hồ Tây, xuyên qua những con đường rợp bóng cây, những hồ nước trong xanh lộng gió. VHM được coi là một đường chạy duyên dáng, một sự kết hợp tuyệt vời giữa sức trẻ, sức sống sung mãn của thời đại với những nét cổ xưa của thành phố ngàn năm tuổi.

Đặc biệt VHM đã chính thức được Liên đoàn Điền kinh Thế giới (IAAF) và Hiệp hội Chạy đường dài quốc tế (AIMS) cấp chứng nhận đường chạy đạt chuẩn IAAF, qua đó trở thành giải chạy quốc tế vừa đảm bảo tính chuyên môn cao, vừa mang những nét đẹp độc nhất vô nhị mà không một TP chủ nhà của các giải chạy nào khác có được.

Hà Nội khởi động giải chạy nằm trong lòng phố cổ - ảnh 1
Giải chạy thu hút nhiều vận động viên trong và ngoài nước. 

VHM được kỳ vọng sẽ vượt ra khỏi khuôn khổ của một hoạt động thể thao quy mô quốc tế để trở thành một hoạt động quảng bá đất nước, con người Việt Nam, những tinh hoa về văn hóa, du lịch, ẩm thực của thủ đô ra thế giới.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng (Phó Tổng thư ký Liên đoàn Điền kinh Việt Nam) cho hay: “Thành công của giải từ năm 2018 cho thấy Việt Nam, đặc biệt là Hà Nội, hoàn toàn có thể tổ chức những giải chạy marathon tiêu chuẩn quốc tế”.

Đặc biệt để chuẩn bị cho giải năm nay, ông Hùng cũng tiết lộ: “Chúng tôi sẽ mời nhiều Elite nằm trong top VĐV marathon hàng đầu thế giới, các VĐV điền kinh cấp quốc gia và các Elite hàng đầu trong nước tham dự”.