Hà Nội và B. Bình Dương làm trùm ở ‘ao làng’
(PL)- Hôm nay (26-2), hai đại diện của bóng đá Việt Nam ra quân ở đấu trường AFC Cup 2019. B. Bình Dương làm khách trước Persija Jakarta trên sân quốc gia Indonesia Bung Karno ở bảng G (18 giờ 30), còn Hà Nội tiếp Naga Corp của Campuchia trên sân Hàng Đẫy ở bảng F (19 giờ).

B. Bình Dương từng vào đến bán kết giải này, còn Hà Nội mới “lọt sàng Champions League xuống nia AFC” nên cả hai đều phải chơi tới bến. Công bằng mà nói thì thực lực của hai đại diện Việt Nam có thể vào rất sâu của giải đấu hạng hai này.

Persija Jakarta là đội bóng có số fan đông nhất Indonesia, tới 58.000 fan, trong đó fan ruột (có đăng ký thành viên) chiếm hơn 40.000 người, sân Bung Karno luôn chiếm vị trí kỷ lục AFC Cup khi đội này thi đấu sân nhà mỗi vòng đấu.

Persija Jakarta cũng không xa lạ với các CLB Việt Nam, năm ngoái đây thôi họ ở cùng bảng với SL Nghệ An nhưng đại diện của Việt Nam thì bị loại ngay sau vòng bảng, còn Persija Jakarta thì vào đến chung kết bảng ASEAN.

Lực lượng đăng ký AFC Cup 2019 này của Persija Jakarta cũng không biến động nhiều, đó là cựu binh Bambang Pamungkas, Marko Simic, từng đá cho B. Bình Dương, ĐT Long An…, các tuyển thủ Indonesia như Ridwan, Sofyan, Lestaluhu, Prabowo…

HLV Trần Minh Chiến của B. Bình Dương rất coi trọng giải cúp này và nuôi mục tiêu càng vào sâu càng tốt. B. Bình Dương từng vào đến bán kết giải này.

Sẽ rất thú vị khi B. Bình Dương sẽ gặp lại người cũ Simic bên kia chiến tuyến. Rất mờ nhạt ở Việt Nam nhưng khi sang Persija Jakarta thì Simic là công thần, là “sát thủ” ở AFC Cup, là biểu tượng của đội bóng thủ đô Indonesia. AFC Cup 2018 chỉ vòng bảng không thôi Simic đã ghi bảy bàn qua sáu trận.

Chiều nay B. Bình Dương sẽ gặp áp lực cực lớn ở “chảo lửa” Bung Karno. Fan Persija còn có thể kéo đến khá đông để xem các tuyển thủ Việt Nam trong màu áo B. Bình Dương chạm trán với đội bóng của họ như Anh Đức, Tiến Linh.

Có được 1 điểm khi rời Bung Karno cũng thành công cho B. Bình Dương rồi.

Trên sân Hàng Đẫy, Hà Nội tiếp Naga Corp. 3 điểm dành cho Hà Nội là điều gần như chắc chắn. Dàn ngoại binh của Naga Corp đến từ các nước châu Á Tatsuro Inui (Nhật), Song Chi-hun, Hang Sung-gyu (Hàn Quốc)… Về phía Hà Nội có lẽ không phải bàn về lực lượng “đội tuyển Việt Nam” thu nhỏ nữa. Một chiến thắng là điều nằm trong tầm tay của thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm.

AFC Cup 2019, khu vực Đông Nam Á có đến ba bảng đấu với 12 CLB đến từ Việt Nam, Myanmar, Indonesia, Singapore, Philippines, Lào và tại vòng bảng được xem là dễ chơi.

DUY ÂN