Hai thái cực của người gác đền Kawin và Văn Lâm
(PLO)- Đặng Văn Lâm luôn là số 1 ở Muangthong bất chấp nhiều lần vào lưới nhặt bóng, còn Kawin - thủ môn số 1 của tuyển Thái Lan mài đũng quần trên băng ghế dự bị ở Bỉ...

Thủ môn Đặng Văn Lâm của Việt Nam đang là “công thần” của Muangthong, trong khi đó thủ môn số 1 của tuyển Thái Lan Kawin cứ phải mài đũng quần trên băng ghế dự bị.

Hai thái cực của người gác đền Kawin và Văn Lâm - ảnh 1
Văn Lâm đang là "công thần" ở Muangthong.

Giai đoạn 1 Thai-League, Muangthong thua tơi tả và trải qua nhiều vòng đấu nằm ở đáy bảng xếp hạng nhưng Đặng Văn Lâm luôn là người được “chấm công” cao nhất kể cả nhiều trận Văn Lâm vào lưới nhặt bóng không dưới hai lần và Muangthong thua.

Sang đầu giai đoạn 2 Thai-League, khi cựu HLV U-23 Thái Lan Alexander Gama về, Văn Lâm tiếp tục thăng hoa cùng ông thầy mới và thứ hạng của Muangthong trên bảng xếp hạng vọt lên nhóm đầu.

Hai thái cực của người gác đền Kawin và Văn Lâm - ảnh 2
Kawin không được ra sân thường xuyên ở OHL của Bỉ.

Thai-League, League Cup và FA Cup Văn Lâm cứ là lựa chọn số 1 trong ba đời HLV của Muangthong kể từ đầu mùa này. Trong khi đó tại Bỉ, thủ môn số 1 tuyển Thái Lan là Kawin sau vài lượt trận đầu giải được ra sân sau đó lại cứ phải liên tục ngồi ghế dự bị.

Kawin không cạnh tranh nổi với thủ môn số 1 của OHL. Đó cũng là lý do vì sao Kawin những lần quay về khoác áo tuyển Thái Lan có phong độ rất không tốt, kể cả tại King’s Cup 2019, Kawin đã xử lý thiếu dứt khoát để dẫn đến bàn thua từ pha đội đầu của Anh Đức giúp tuyển Việt Nam đánh bại Thái Lan 1-0. Sang trận tranh hạng 3, HLV Sirilak đã để Kawin dự bị và thay vào Savilak rồi cũng thua Ấn Độ 0-1.

Hai thái cực của người gác đền Kawin và Văn Lâm - ảnh 3
Trận thắng của OHL tối qua trước Beerchot, Kawin lại... dự bị.

Kawin là thủ môn số 1 của Muangthong trước khi sang Bỉ đầu quân cho CLB OHL. Khi thi đấu ở Muangthong, Kawin mang băng đội trưởng và một thủ lĩnh thực sự của Muangthong và tuyển Thái Lan. Tuy nhiên, kể từ ngày sang Bỉ đầu quân cho đội bóng của tỉ phú Thái Lan Vichai thì Kawin đánh mất tự tin và phong độ xuống dốc.

Ngày 5-9 tới đây, Kawin sẽ trấn giữ khung thành tuyển Thái Lan, phía bên kia là thủ môn Đặng Văn Lâm… trong cuộc chạm trán “El Clasico ASEAN”.

THANH PHƯƠNG