Hai trận ‘chung kết’ V-League
(PL)- Giải vô địch quốc gia lượt cuối cùng chỉ còn hai trận có giá trị về mặt thứ hạng và lên xuống hạng, là trận Thanh Hóa tiếp Sanna Khánh Hòa và đội chót bảng Cần Thơ tiếp đội áp chót Nam Định.

Cả hai đội Thanh Hóa và Sanna Khánh Hòa có cùng 43 điểm, chia nhau hai vị trí nhì-ba trên bảng xếp hạng sau nhà vô địch Hà Nội. Do cuộc chơi sẽ tính ưu tiên đối đầu nên chủ nhà Thanh Hóa buộc phải thắng mới có ngôi á quân (lượt đi thua 1-3), còn Sanna Khánh Hòa chỉ cần một trận hòa.

Tiếc cho Sanna Khánh Hòa trận áp chót trên sân nhà bất ngờ ngã ngựa 1-2 trước SL Nghệ An khiến họ vất vả hơn ở lượt đấu cuối. Tuy nhiên, giới bóng đá không lạ cách chơi của nhiều CLB khi bị đẩy vào thế đường cùng buộc phải thắng cũng đồng nghĩa với tiền thưởng sẽ tăng cao hơn rất nhiều. Trong khi đó, Cần Thơ (20 điểm) buộc phải thắng Nam Định (23 điểm) để tranh suất trụ hạng (lượt đi hòa 0-0).

Hai trận ‘chung kết’ V-League - ảnh 1
Thanh Hóa muốn đổi màu chiếc huy chương thì cái giá phải trả rất lớn.  Ảnh:  HUY PHẠM

Trên lý thuyết, hai trận đấu có tính chất “chung kết” rất gay cấn và kịch tính như giải… Ngoại hạng Anh ở vòng đấu cuối. Nhưng trên thực tế, mọi chuyện gần như ngã ngũ rồi.

Hà Nội B á quân hạng Nhất 2018 đang chờ đối thủ để tranh play off lên chuyên nghiệp vừa có động thái chuyển “hộ khẩu” vào Hà Tĩnh có thể chỉ là một đòn gió. Bởi lẽ Hà Nội B là đội bóng của bầu Hiển và việc ông vươn tay vào tận… Cần Thơ đỡ đầu cho thầy trò Vũ Quang Bảo cho thấy cực khó có trận play off sòng phẳng. Nếu hy vọng vào một cuộc chạm trán khốc liệt sẽ chỉ diễn ra nếu Hà Nội B đá với Nam Định mà thôi.

Hãy chờ xem lượt cuối V-League 2018 sẽ diễn ra kịch tính hay theo chiều hướng… tính kịch?

TẤN PHƯỚC