Hàn Quốc mở 'quota' cho cầu thủ Đông Nam Á
(PLO)- Mùa bóng 2020, các hạng của K-League 1, 2, 3 mở "quota" cho cầu thủ Đông Nam Á.

Báo chí Hàn Quốc vừa đưa tin hàng loạt quy chế mới của mùa giải 2020 của K-League 1, 2, 3… Theo đó “quota” ngoại binh của K-League chiếu cố cho cầu thủ Đông Nam Á.

Mùa 2020, mỗi CLB Hàn Quốc được đăng ký năm cầu thủ ngoại, trong đó ba cầu thủ mang các quốc tịch bất kỳ nơi nào trên thế giới, một cầu thủ quốc tịch là nước châu Á và một cầu thủ Đông Nam Á.

Hàn Quốc mở 'quota' cho cầu thủ Đông Nam Á - ảnh 1
Xuân Trường từng khoác áo CLB Gangwon. 

So với từ mùa 2019 trở về trước, các CLB Hàn Quốc được đăng ký bốn ngoại binh gồm ba là quốc tịch bất kỳ nước nào cùng một ngoại binh châu Á, mùa 2020 tăng thêm một ngoại binh đến từ Đông Nam Á.

Có nghĩa là trong mỗi trận đấu, một đội được phép cho vào sân năm ngoại binh theo cách phân bố trên.

Hàn Quốc mở 'quota' cho cầu thủ Đông Nam Á - ảnh 2
... và CLB Incheon.

Đông Nam Á đang trở thành “cơn sốt”. Các CLB Nhật tìm săn các ngôi sao Đông Nam Á để “phủ sóng” giải của mình đến khu vực này, nay Hàn Quốc đưa cả vào quy chế giải về “quota” cầu thủ Đông Nam Á.

Cách đây vài ngày Úc cũng đang muốn trở thành thành viên đầy đủ của AFF khi đánh tiếng muốn đưa đội tuyển quốc gia Úc tham dự AFF Cup từ năm 2020 này nhằm tạo sự ảnh hưởng nhiều hơn ở khu vực Đông Nam Á.

Với Hàn Quốc sự thành công của HLV Park Hang-seo ở Việt Nam khiến quốc gia này có những động thái thiết thực và coi trọng “thị trường” Đông Nam Á hơn mà cụ thể là mùa bóng 2020 này.

THANH HÀ