Có sáu đội ở nhóm B gồm SHB Đà Nẵng, SL Nghệ An, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nam Định và Quảng Nam. Nhóm này SHB Đà Nẵng và SL Nghệ An được đánh giá cao, ngoài điểm số sau giai đoạn 1 còn là bản lĩnh và thực lực của họ vẫn là những đội bóng lớn.

Nguy nhất vẫn là Quảng Nam (9 điểm), Nam Định, Hải Phòng (cùng 13 điểm). Tình thế đặt ba đội này phải chơi trận nào cũng như trận chung kết.

Hấp dẫn cuộc đua chống xuống hạng - ảnh 1
Hải Phòng có sự tăng cường của ba trụ cột Than Quảng Ninh có thể sẽ là đối thủ thoát được vào giờ chót. Ảnh: NGỌC DUNG

Quảng Nam thiệt thòi khi phải thu hẹp khoảng cách 4 điểm trước khi vượt qua Hải Phòng và Nam Định. Tuy nhiên, trong giai đoạn chuyển nhượng giữa mùa, Quảng Nam đã có những thay đổi lớn về nhân sự, đặc biệt là những ngoại binh chất lượng. HLV Quang Hùng sau thời gian lên giữ vị trí lái trưởng đã giúp cho cầu thủ nhà có một diện mạo mới, đặc biệt là trận hòa 3-3 rất hay trước đội dẫn đầu Sài Gòn.

Hải Phòng được tăng cường ba cầu thủ Than Quảng Ninh sẽ mạnh đáng kể nhưng cái chính của đội bóng này rất cần là sự ổn định về tổ chức.

Nam Định mùa này quá đen nhưng bộ đôi anh em Dũng, Sĩ đã cho thấy họ phần nào lấy được sự tự tin cần thiết.

Một đội bóng ở nửa trên nhóm chung kết ngược đang bị điểm mặt là Thanh Hóa (15 điểm). Một đối thủ đang có ưu thế về điểm nhưng nếu không “thuận hòa” và tiếp tục xào xáo nội bộ thì coi chừng chính họ sẽ là đội vào vùng nguy hiểm.