HFF phối hợp với Fox đào tạo và tổ chức các giải trẻ
(PLO)- Thêm một kênh tổ chức và săn lùng tài năng trẻ cho bóng đá TP.HCM khi LĐBĐ TP.HCM kết hợp với Fox Football Vietnam tổ chức tìm tài năng trẻ theo công nghệ giải nhà nghề Mỹ và tổ chức thi đấu...

Để tiếp tục đa dạng hóa các giải trẻ theo nhiều nguồn và sân chơi khác nhau nhằm không bỏ sót bất kỳ tài năng trẻ bóng đá nào với sân chơi bóng đá, LĐBĐ TP.HCM (HFF) phối hợp cùng Fox Football Vietnam (FFV) sẽ tổ chức các giải cho sân chơi trẻ từ 6 đến 16 tuổi.

HFF phối hợp với Fox đào tạo và tổ chức các giải trẻ - ảnh 1
Phó Chủ tịch HFF Ngô Lê Bằng (áo sậm, đứng giữa) chứng kiến lễ ký kết.

Hợp đồng giữa HFF với FFV được ký kết sáng 7-12 có thời hạn ba năm. Theo đó phía đối tác của HFF, tức FFV, sẽ dùng công nghệ tuyển trạch theo cách giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS) để chọn và phát triển tài năng của bóng đá Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng. Nếu những tài năng trẻ có tố chất và kỹ thuật tốt, các em sẽ có cơ hội gia nhập các học viện ở châu Âu và Mỹ để được đào tạo.

HFF phối hợp với Fox đào tạo và tổ chức các giải trẻ - ảnh 2
Ông Trần Đình Huấn (đứng) - Tổng Thư ký HFF phát biểu tại lễ ký kết.

Hiện nay FFV đã có 360 học viên là các cầu thủ nhí, hầu hết đến từ các trường học quốc tế lớn ở TP.HCM đăng ký theo học. Khi hợp tác với HFF cũng như khi đến làm bóng đá tại TP.HCM, FFV tìm mọi cách nâng cao chất lượng huấn luyện, qua đó nâng cao tiêu chuẩn cầu thủ nhằm giúp các tài năng trẻ tăng cơ hội khi bước vào thế giới bóng đá chuyên nghiệp thực thụ.

HFF phối hợp với Fox đào tạo và tổ chức các giải trẻ - ảnh 3
Đại diện Fox Football Vietnam phát biểu tại lễ ký kết.

Theo ông Kevin Fox, hằng năm FFV sẽ còn phối hợp với HFF tổ chức các giải vô địch các nhóm tuổi ở TP.HCM để phát hiện thêm các tài năng trẻ, qua đó giúp các em vừa được đào tạo và làm quen dần với thi đấu…

DUY ÂN