HLV Ahmad Abu xác định cách để Jordan hạ U-23 Việt Nam
(PLO)- HLV Ahmad Abu của Jordan xác định sẽ chơi tấn công vũ bão khi đối đầu với Việt Nam tối 13-1...

HLV trưởng của Jordan tuyên bố sẽ tiếp tục chơi tấn công rực lửa khi đối đầu với U-23 Việt Nam lúc 20 giờ 15 tối 13-1 ở “lâu đài sấm sét” biệt danh của sân Chang Arena.

Jordan đã có chiến thắng 2-1 trước Triều Tiên ở trận đầu ra quân VCK U-23 châu Á.

HLV Ahmad Abu xác định cách để Jordan hạ U-23 Việt Nam - ảnh 1
Trận đầu Việt Nam chia điểm với UAE...

Sức mạnh đó là nhờ những cầu thủ giỏi tấn công như Bani AtiehOmar Hani. HLV Ahmad Abu nói: “Chúng tôi xác định rằng trận đấu đầu tiên của giải bao giờ cũng khó khăn với các đội nhưng Jordan đã thắng.

Bây giờ gặp Việt Nam, chúng tôi sẽ tăng tốc lần thứ hai khi mọi chuyện như thích nghi khí hậu và sân bãi của chúng tôi đã tốt hơn. Tôi tin rằng đây là trận đấu mà chúng tôi luôn xông lên phía trước chứ không phải phòng ngự. Tôi đã xem Việt Nam thi đấu, họ tổ chức phòng ngự rất kỹ và mọi pha dàn xếp tấn công bắt nguồn từ phòng ngự.

Khi tổ chức áp sát cầu môn đối phương, Việt Nam hay chơi bóng bổng để không chiến vì Việt Nam có rất nhiều cầu thủ cao to, chơi bóng bổng rất giỏi. Nhưng chúng tôi xác định mình sẽ thể hiện tốt”.

HLV Ahmad Abu xác định cách để Jordan hạ U-23 Việt Nam - ảnh 2
...Còn Jordan đánh bại Triều Tiên.

Cũng theo nhà cầm quân Jordan, đội của ông có những Atieh, Hani, Olwan là những cầu thủ tấn công rất tốt.

Jordan không quên từng bị Việt Nam tiễn về nước tại vòng 16 đội Asian Cup vào tháng 1-2019 tại UAE sau loạt luân lưu. Đội hình đó của Việt Nam ngày nay vẫn còn những Tiến Linh, Quang Hải.

Còn HLV Park Hang-seo nói rằng sau trận đầu Việt Nam khó khăn có được 1 điểm trước UAE, bây giờ Việt Nam có một trận đấu khác, một đối thủ khác bén nhọn hơn. Việt Nam sẽ chơi phòng ngự phản công.

Về mặt chiến thuật, HLV Hàn Quốc của Việt Nam cho rằng trước mỗi đối thủ, Việt Nam chơi khác nhau chứ không xây dựng trước.

DUY ĐỨC