Vòng 11 V-League:

HLV Chung Hae-seong 'sập bẫy' của chính mình

DUY ĐỨC
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 24/7/2020 - 21:48

(PLO)- Cái bẫy do HLV Chung Hae-seong giăng ra đã đẩy Hà Nội vào thế 11 lần việt vị trong 70 phút, nhưng rồi cũng chính thầy trò ông Chung bị sập vào cái bẫy đó. 

Vòng 11 V-League, CLB TP.HCM gặp Hà Nội FC trên sân Thống Nhất.

Thống kê cho thấy 70 phút đầu trận, Hà Nội có 11 lần việt vị còn TP.HCM thì không. Cái bẫy việt vị của chủ sân Thống Nhất giăng ra thật hiệu quả, nhưng sau đó nhà vô địch Hà Nội đã biết cách hóa giải thành công. Hà Nội có ba lần phá bẫy việt vị thành công để Thái Quý, Thành Chung và Rimario có ba bàn thắng vào các phút 71 , 76 và 88.

HLV Chung Hae-seong 'sập bẫy' của chính mình - ảnh 1
Thành Chung không chiến với Amido Balde. Ảnh: ANH PHƯƠNG

Một trận đấu hay, giàu kịch tính, va chạm cao và có cả những quyết định táo bạo gây tranh cãi của trọng tài Văn Trọng.

Chỉ trong hiệp 1, hai lần các hậu vệ Hà Nội để bóng chạm tay. Trong đó tình huống ở phút 19, trung vệ Thành Chung có phần vụng về để bóng chạm tay rất rõ trong vòng cấm, ngăn một đường bóng đi vào cầu môn, nhưng trọng tài Trọng đã từ chối phạt đền cho TP.HCM.

HLV Chung Hae-seong 'sập bẫy' của chính mình - ảnh 2
Văn Quyết trong một cơ hội chạm trán với Bùi Tiến Dũng. Ảnh: A.PHƯƠNG

Có nhiều cơ hội hơn cùng cái bẫy việt vị rất hiệu quả qua 70 phút  đầu trận, nhưng TP.HCM không thể cụ thể hoá cơ hội thành bàn thắng khi có chút thiếu may mắn và những quyết định của trọng tài.

Tuy nhiên cũng phải thừa nhận rằng, Hà Nội vẫn là đội bóng khó “xơi”, bởi bản lĩnh của một nhà vô địch với nhiều tuyển thủ quốc gia vẫn còn đó. Họ biết cách vượt qua những lúc thách thức nhất và nghiệt ngã nhất. Đó là điều mà Hà Nội thể hiện trong trận đấu muộn nhất này.

HLV Chung Hae-seong 'sập bẫy' của chính mình - ảnh 3
Hoàng Thịnh trong một pha tranh chấp với Quang Hải. Ảnh: A.PHƯƠNG

Hôm nay phía chủ nhà TP.HCM thiếu sự tỏa sáng của các ngôi sao như Công Phượng, Amido Balde bởi Hà Nội biết cách vô hiệu hóa những ngôi sao này.

Tuy nhiên TP.HCM “chết” vì cái bẫy do chính mình giăng ra, cái bẫy việt vị ấy đã để lại khoảng trống quá lớn phía sau lưng. Hà Nội thì có rất nhiều các cầu thủ trẻ, khỏe, họ có thể bứt phá tốc độ cao để phá bẫy việt vị và thành công với ba pha lập công.

HLV Chung Hae-seong 'sập bẫy' của chính mình - ảnh 4
HLV Chung Hae-seong đã mắc vào cái bẫy do chính mình giăng ra.  Ảnh: ANH PHƯƠNG

+ Kết quả các trận đấu khác: Hải Phòng - HL Hà Tĩnh 1-1, Than Quảng Ninh - SL Nghệ An 2-0.

DUY ĐỨC

ĐỌC THÊM

Thầy Park hối hả cho vòng loại World Cup 2022

(PLO)- Sau khi vòng 13 V-League hoãn vì ảnh hưởng dịch COVID-19, thầy trò HLV Park Hang-seo tập trung ngay trong ngày 7-5 nhằm chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ hai cúp thế giới 2022.