HLV Conte tuyên bố cực sốc về Chelsea
(PLO)- Dù giúp Chelsea vượt mặt Tottenham để lên ngôi vô địch Premier League mùa trước nhưng HLV Antonio Conte cho rằng Chelsea cần đến 4 năm nữa mới đạt được sự ổn định như Tottenham.

HLV Conte thừa nhận Chelsea đã may mắn khi lên ngôi vô địch ngoại hạng Anh mùa trước. Ông cảnh báo Chelsea có nguy cơ “bị đánh chìm” trừ khi họ đạt được những gì mà Spurs hiện có. Và Conte đã đưa ra tuyên bố đáng kinh ngạc rằng Chelsea cần 4 năm để đạt được điều đó.

HLV Conte tuyên bố cực sốc về Chelsea - ảnh 1
HLV Conte trong buổi họp báo trước trận Chelsea gặp Tottenham.

Chiến lược gia người Ý của đội chủ sân Stamford Bridge cho biết “Vâng, Chelsea cần 4 năm nữa mới đạt được sự ổn định như Tottenham. Đây là năm thứ 4 Mauricio Pochettino dẫn dắt Tottenham. Ông đã làm việc trong 3 năm với cùng một dàn cầu thủ và ông cũng có khả năng cải thiện “nền móng” của Tottenham qua mỗi năm”.

“Mùa trước chúng tôi đã có một mùa giải tuyệt vời dù không có được nền tảng vững chắc. Chúng tôi đã giành chức vô địch Premier League và vào chung kết FA Cup với chỉ 13 cầu thủ.

Đối với mỗi HLV, điều quan trọng là tiếp tục cải thiện đội bóng, bạn không biết mình có những gì khi vừa đến nơi. Và để bạn hiểu đội bóng của mình, bạn phải cố gắng từng bước, từng năm một để cải thiện dần, để làm cho đội bóng ngày càng vững mạnh hơn”, Conte nói.

“Chúng tôi đã may mắn gặp vấn đề về chấn thương. Nhưng ngay đầu mùa này chúng tôi mất hai cầu thủ, bây giờ chúng tôi phải tiếp tục làm việc với những gì hiện có.

Chúng tôi bắt đầu xây dựng nền móng này và chúng tôi đã giành được chức vô địch. Điều đó có nghĩa là chúng tôi đã xây dựng được một cái gì đó. Nhưng rõ ràng chừng đó là chưa đủ. Vì vậy chúng tôi cần phải cải thiện, nâng cấp đội hình, làm việc cùng với những cầu thủ mới”, Conte cho biết.

Vào ngày mai (20-8), Tottenham sẽ gặp Chelsea tại vòng 2 Premier League trên sân Wembley. Ở mùa trước, Tottenham thua Chelsea 7 điểm và họ vẫn tiếp tục năm thứ 56 chưa thể vô địch nước Anh.

"Pochettino đang làm việc rất tuyệt vời", Conte ca ngợi người đồng nghiệp, “Ông ấy đã xây dựng một đội bóng mạnh có nền tảng rất vững chắc. Tôi rất tôn trọng Tottenham. Họ có đội hình có thể thách thức tất cả. Tôi muốn xây dựng một Chelsea trên một nền tảng vững chắc như vậy, bởi vì chúng tôi vẫn chưa có nó”.

GIA ĐỊNH