HLV Guillaume: ‘2 năm nữa, HA Gia Lai vô địch V-League’
(PL)- Đã lâu lắm rồi HA Gia Lai không còn mặn mà với chức vô địch V-League sau hai lần đăng quang 2003-2004.

Cũng có vài lần bầu Đức khích tướng cầu thủ “ra sân không có suy nghĩ vô địch thì nghỉ ở nhà nhậu sướng hơn“. Tuy nhiên, tham vọng của ông và thực lực của HA Gia Lai không cho phép họ muốn làm gì thì làm như thời hoàng kim.

Cách đây hai năm, lứa cầu thủ Học viện HA Gia Lai Arsenal JMG khóa I lên chơi V-League sau những giải U-19 quốc tế đình đám, bầu Đức đã nghĩ đến ngôi vua ngay ở mùa đầu tiên. Thế nhưng khi lâm trận, đám cầu thủ trẻ nhà bầu Đức chỉ như chùm nho còn xanh cho đến tận bây giờ. Nghiệt nỗi các khóa sau của lò HA Gia Lai chưa cho thấy tiềm năng lớn như thời kỳ đầu tiên bầu Đức phá rừng cao su của mình xây học viện.

Đầu mùa này, bầu Đức nhẩm tính chắc phải hai năm nữa, khi đội hình hiện tại có nhiều cầu thủ lên tuyển lấy vàng SEA Games 2017 xong thì ông sẽ đầu tư mạnh hơn để làm trùm V-League. Nhận định của bầu Đức cũng giống như HLV Guillaume đánh giá Công Phượng và đồng đội hai năm nữa đủ sức tranh chấp ngôi cao.

“Sau hơn hai mùa lăn lộn ở V-League, các cầu thủ trẻ khóa I ngày càng trưởng thành hơn” - HLV Guillaume chia sẻ. “Tôi tin họ trở thành một thế lực lớn và đủ sức vô địch V-League 2019”. Dĩ nhiên, ông thầy người Pháp không quên đặt các học trò cũ trong tư thế phát triển đều đặn về cách chơi và tích lũy đầy đủ kinh nghiệm.

Cá nhân HLV Guillaume đặt giả thiết nếu có cơ hội trở lại cầm quân ở V-League, ông tự tin sẽ làm khác đi, theo một cách chặt chẽ hơn, không như lần bị sa thải sau gần cả mùa dẫn dắt HA Gia Lai ngấp nghé cửa rớt hạng.


GIA HUY