Trả lời với báo chí trong buổi họp báo trước trận tứ kết U-19 Việt Nam gặp chủ nhà U-19 Bahrain, HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng đối đầu với chủ nhà, tinh thần của U-19 Việt Nam sẽ là chìa khóa để dẫn đến thành công.

HLV Hoàng Anh Tuấn nói gì về trận gặp Bahrain? - ảnh 1
HLV Hoàng Anh Tuấn và HLV Abdulaziz Abdo trong buổi họp báo

Là đội duy nhất của gia đình bóng đá Đông Nam Á vào vòng tứ kết sau khi cả Úc và Thái Lan đã thất bại, HLV Hoàng Anh Tuấn lấy làm tự hào về điều này và ông tin lá quốc kỳ của Việt Nam tiếp tục tung bay ở vòng chung kết U-19 châu Á tại Bahrain.

HLV Hoàng Anh Tuấn nói gì về trận gặp Bahrain? - ảnh 2
U-19 Việt Nam quyết tâm tiếp tục bay cao.

HLV Hoàng Anh Tuấn nói: “Tôi nói với cầu thủ của tội phải tôn trọng tất cả các đội ở đây. Chúng ta đáng tự hào khi trở thành 16 đội giỏi nhất châu lục, rồi còn tự hào hơn khi trở thành tám đội mạnh nhất châu lục. Chúng ta cũng không phải đến đây để du lịch. Chúng ta đã chiến đấu để trở thành tám đội hay nhất thì vẫn phải tiếp tục chiến đấu hơn những gì mình có để gặt hái thành công tiếp. Yếu tố tinh thần sẽ là chìa khóa mang lại sự thành công trong trận này. Bahrain được chơi trên sân nhà nên đó là một điều cực kỳ khó khăn cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ cố chứng minh một đội bóng đến từ Đông Nam Á đang tiếp cận với đẳng cấp châu lục…”.

HLV Hoàng Anh Tuấn cũng cho rằng cách đây hai năm U-19 Myanmar cũng là đội bóng Đông Nam Á vào đến bán kết Asian Cup và lấy suất dự World Cup 2015 tại New Zealand. U-19 Việt Nam lần này cũng lấy cảm hứng đó để phấn đấu.

Nói về mục tiêu của trận đấu thì HLV Hoàng Anh Tuấn cũng rất khéo léo tránh né và trả lời: “Chúng tôi sẽ cố gắng vượt qua chính mình, chơi hơn những gì mình có để có kết quả tốt nhất”.

Nói về đối thủ Việt Nam, HLV Abdulaziz Abdo của U-19 Bahrain nói: “Chúng tôi đối đầu với một đội bóng tốt, có tổ chức hay, chiến thuật xuất sắc và cầu thủ giỏi, nếu đánh bại họ chúng tôi không chỉ đặt một vé vào bán kết mà quan trọng hơn là có suất dự World Cup U-20 năm sau. Chúng tôi có lợi thế là được chơi trên sân nhà trước hàng ngàn người hâm mộ”.

HLV Abdulaziz Abdo thừa nhận đội phải nỗ lực hơn những gì mình có để đáp trả lòng nhiệt tình của cổ động viên, nhà nước Bahrain quan tâm và LĐBĐ nước này…