Chiến thắng này giúp U-19 Việt Nam lần đầu tiên giành vé tham sự VCK U-20 thế giới tại Hàn Quốc sang năm.

“Tôi có thể nói gì bây giờ? Đây là chiến thắng lịch sử”, HLV Hoàng Anh Tuấn của U-19 Việt Nam phát biểu trong buổi họp báo sau trận đấu, “Tôi rất hạnh phúc và tự hào về các cầu thủ của tôi”.

“Đây là kết quả của cả một quá trình dài chuẩn bị của đội, không chỉ trong một trận đấu mà bạn chứng kiến ngày hôm nay. Để xây dựng tâm lý, sự tập trung cho toàn đội cần phải có thời gian. Đó là điểm mạnh của chúng tôi mà tất cả đã nhìn thấy”.

HLV Hoàng Anh Tuấn tiết lộ bí quyết chiến thắng - ảnh 1
Số 17 Trần Thành là người hùng của U-19 Việt Nam.

Vị HLV trưởng của Việt Nam cũng tiết lộ ông đã nghiên cứu rất kỹ chủ nhà U-19 Bahrain để tìm ra đối sách thích hợp đánh bại họ.

“Chúng tôi đã nghiên cứu rất kỹ và phát hiện ra rất nhiều điều về U-19 Bahrain. Chúng tôi nhận ra rằng thể lực là vấn đề của họ. Khoảng từ sau phút 70-75, U-19 Bahrain sẽ mệt mỏi và họ sẽ bộc lộ sai lầm. Đó là những gì xảy ra ngày hôm nay”, HLV Hoàng Anh Tuấn tự hào cho biết.

“Các cầu thủ của chúng tôi rất hiểu nhau. Tôi nói với các cầu thủ của mình U-19 Myanmar có thể làm được (U-19 Myanmar giành vé dự World Cup U-20 lần trước) thì chúng ta cũng có thể. Cuối cùng chúng tôi đã làm nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam, cho tất cả những người hâm mộ”, HLV Hoàng Anh Tuấn hạnh phúc.

Trong khi đó, chủ nhà U-19 Bahrain rất thất vọng sau khi không đạt được mục tiêu của mình.

“Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ đã đến SVĐ theo dõi trực tiếp trận đấu ngày hôm nay”, HLV Abdulaziz Abdo nói. "Đôi khi, bạn có một giấc mơ và bạn nghĩ về nó rất nhiều nhưng cuối cùng nó không xảy ra”.

"Chúng tôi thủng lưới từ một quả đá phạt trực tiếp trong trận đấu ngày hôm nay và không thể gượng dậy được nữa. Tôi muốn nói lời xin lỗi. Đừng đổ lỗi cho các cầu thủ, tôi nhận trách nhiệm về trận thua hôm nay. Tôi muốn chúc họ may mắn trong tương lai bởi đây là thế hệ cầu thủ rất tài năng”.

Lý giải về trận thua này, HLV Abdulaziz Abdo nhìn nhận: “Vấn đề là các cầu thủ không giỏi chịu đựng trước sức ép vì hầu hết trong số họ không chơi ở giải Bahrain League (giải đấu cao nhất Bahrain)”.

“LĐBĐ Bahrain đã giúp các cầu thủ hết mình bằng cách tập trung đội tuyển huấn luyện và cọ xát với những đối thủ cứng cựa. Tuy nhiên, chúng tôi đã không thể hiện thực hóa giấc mơ của mình vì một sai lầm trong trận đấu này”, HLV của Bahrain nói.