Năm 2006, Kiatisak vừa làm cầu thủ vừa làm HLV đội HA Gia Lai. Sau đó anh treo giày hẳn rồi làm HLV trưởng CLB HA Gia Lai. Cuối mùa giúp đội bóng bầu Đức nằm giữa bảng xếp hạng chung cuộc rồi anh trở về Thái Lan làm đại diện cho công ty của bầu Đức.

HLV Kiatisak 'bầm dập' bao lâu mới thành danh? - ảnh 1
Kiatisak, HLV nội thành công nhất của Thái Lan

Thực chất công việc đại diện thương hiệu và điều hành cho bầu Đức ở Bangkok do vợ Kiatisak (biệt danh là nàng Táo-Apple) đảm đương. Bà xã của Kiatisak là con gái rượu của một cựu quan chức lớn thuộc Bộ Ngoai giao Thái Lan, từng du học tại Úc và Anh….

Kiatisak được rảnh tay tập trung vào chuyên môn. Sau khi về nước, Kiatisak hoàn thành tiếp các văn bằng nghề huấn luyện và quay lại CLB Raj Pracha làm HLV.

Năm 2009, Kiatisak lên làm HLV trưởng CLB Chainat, đá Thai-League nhưng CLB này cũng rớt hạng. Nhìn chung có thể thấy ở HLV cấp CLB Kiatisak thất bại toàn tập do chưa có kinh nghiệm. Rồi cũng năm 2009 ấy, HLV Kiatisak được gọi vào làm trợ lý cho HLV Steve Darby, tham dự SEA Games 2009 tại Lào.

HLV Kiatisak 'bầm dập' bao lâu mới thành danh? - ảnh 2
Chatthong (9) dấu ấn chiến thuật của Kiatisak

Tại đó, trận cuối cùng vòng bảng, U-23 Thái Lan thua U-23 Malaysia 1-2 và bị loại. HLV Kiatisak cùng HLV Steve Darby… rã đám. Tiếp theo là thời điểm Kiatisak thất nghiệp và U-23 Thái Lan thất bại tiếp tại SEA Games 2011.

Kiatisak bất ngờ được chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Worawi Makudi “chống lưng”, hậu thuẫn đưa lên làm HLV tuyển U-23. Trong chiến dịch chuẩn  bị SEA Games 2013, Kiatisak dẫn quân qua Trung Quốc đá giao hữu và đánh bại tuyển Trung Quốc 5-1. Trận thua này khiến HLV Alain Perrin (Pháp) của tuyển Trung Quốc bị "trảm".

HLV Kiatisak 'bầm dập' bao lâu mới thành danh? - ảnh 3
HLV Kiatisak có cuộc đời cầu thủ lẫy lừng dễ "trị" học trò

Tiếp tục thành công, Kiatisak đòi lại ngôi vương SEA Games tại Myanmar 2013. Sang năm 2014, Kiatisak tiếp tục có hai thành công mang tính bước ngoặt là đưa Olympic Thái Lan vào bán kết Asiad và đội tuyển cũng lấy lại ngôi vương tại AFF Cup 2014.

Trong sự thành công đó, Kiatisak cũng nuôi nhiều ước mơ lớn như đưa Olympic Thái Lan có mặt tại Olympic Rio nhưng bất thành và hiện nay thì “Sắc” vẫn chưa rời bỏ mục tiêu đưa tuyển Thái Lan có mặt tại Nga năm 2018. Ước mơ này có nhiều khả năng bất thành vì đã hết giai đoạn lượt đi mà Thái Lan chỉ mới 1 điểm và đang đứng chót bảng B…

Có thể thấy rõ Kiatisak… rất son khi lên nắm các đội tuyển quốc gia, còn ở CLB thì khá... "bầm dập". Nhưng đó là những trải nghiệm mang tính nền móng để sau này “Sắc” gặt hái được thành công lớn khi ngồi ghế HLV U-23 và tuyển quốc gia.

HKV Kiatisak khá độc đáo, nhạy cảm, thông minh và thâm sâu và đáng nói nhất anh là một HLV biết lắng nghe, biết chắt lọc và học hỏi từ thất bại để ngày càng thành công hơn.