Kiatisak nói: “Indonesia đã cải thiện rất nhiều và họ càng thi đấu càng hay. Indonesia cũng là đội duy nhất ghi được bàn thắng vào lưới Thái Lan. Gặp lại họ hai lượt trận chung kết sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với trận vòng bảng. Nhìn hai trận bán kết họ thi đấu với đội tuyển Việt Nam càng cho thấy đối thủ này rất khó chịu và bản lĩnh”.

Với hành trình vào chung kết năm trận toàn thắng, HLV Kiatisak lại e ngại các học trò của mình cứ lơ lửng trên mây và không đánh giá hết đối thủ. Ông e ngại khi sang Indonesia làm khách trên sân Pakansari, Thái Lan sẽ gặp sự kháng cự quyết liệt từ chủ nhà Indonesia nên đã hết sức cảnh giác và nhắc nhở những học trò của mình.

Cảnh báo của HLV Kiatisak không thừa do học trò của ông tuổi đời còn rất trẻ và từ đầu giải đến giờ chưa thực sự gặp những đối thủ cứng để có thể khắc chế lối chơi kỹ thuật của đội tuyển Thái Lan.

Cũng có ý kiến chuyên môn từ phía Thái Lan cho rằng Indonesia chẳng có gì mạnh nhưng HLV Kiatisak đặt ngược vấn đề với học trò: “Họ không mạnh nhưng vì sao họ vào đến chung kết, đồng thời là đội duy nhất hai lần chọc thủng lưới thủ môn Kawin của chúng ta?”.

Từ việc đánh giá cao đội Indonesia, đặc biệt là hàng công, HLV Kiatisak cho rằng cách đối phó duy nhất là chuẩn bị thật chu đáo. Ông không tiết lộ 11 cầu thủ ra sân trong trận lượt đi làm khách vào ngày 14-12 và cũng không hé môi cho biết Thái Lan sẽ chọn cách chơi như thế nào.

HLV Kiatisak cho rằng hiện nay đội tuyển Thái Lan không quan tâm vượt lên năm lần vô địch AFF Cup mà cái chính là chuẩn bị từng bước một và thậm chí là cần ghi bàn cũng như tìm chiến thắng ngay trên sân đối phương để tạo lợi thế khi về sân nhà Rajamangala.

Ngày 10-12, toàn bộ đội tuyển Thái Lan đã bay sang Indonesia chuẩn bị cho trận chung kết lượt đi.