HLV Lê Thụy Hải lý giải thất bại của Thanh Hóa sau khi bị sa thải
CLB Thanh Hóa quyết định đình chỉ công tác với HLV Lê Thụy Hải trước chuyến làm khách trên sân Chi Lăng, vì trận thua bị đánh giá “có mùi” khi tiếp đón SL Nghệ An ở vòng 21. Về phía mình, ông Hải cũng đưa ra lý giải về thất bại của Thanh Hóa…

Nguyên nhân dẫn đến việc HLV Lê Thụy Hải, ông thầy nội sở hữu bảng thành tích hoành tráng nhất V-League bị đình chỉ công việc cầm quân là làn sóng phản đối dữ dội từ khán giả xứ Thanh, sau khi chứng kiến đội nhà thi đấu bạc nhược suốt 45 phút cuối trận đấu vòng 21 trên sân nhà và dẫn đến thất bại.

Theo lời Chủ tịch CLB Thanh Hóa, ông Nguyễn Văn Đệ: “Anh Hải là người có nhiều đóng góp cho đội bóng, nhưng trước làn sóng phản đối dữ dội của khán giả lãnh đạo CLB không thể làm ngơ. Để trả lại sự bình yên cho đội bóng, chúng tôi buộc phải đình chỉ công tác với HLV Lê Thụy Hải và làm sáng tỏ mọi việc…”.

HLV Lê Thụy Hải sở hữu bảng thành tích ấn tượng nhất V-League - Ảnh: Quang Thắng
Bất ngờ mất việc ngay trước chuyến làm khách trên sân Chi Lăng, ông Lê Thụy Hải đã có những giải thích về thất bại 2-3 khi tiếp đón SL Nghệ An. Theo lời ông Hải, nói cầu thủ Thanh Hóa bán độ là không có căn cứ, là xúc phạm những nỗ lực mà ông và học trò đã dày công cống hiến giúp đội nhà sớm trụ hạng.

“Khán giả Thanh Hóa luôn muốn đội nhà giành chiến thắng, nhưng bóng đá thì cần phải có chiến lược rõ ràng. Chúng tôi có những khó khăn nhưng đâu có ai hiểu, Đình Tùng bị chấn thương từ lúc lên đội tuyển trong khi cả 3 cầu thủ ngoại liên tục nằm sân hoặc thi đấu vật vờ rồi xin ra thì tôi lấy đâu ra người để đá.

Sau trận thua SL Nghệ An, tôi cảm thấy rất buồn khi khán giả nói rằng CLB bán độ. Đội bóng thua, lúc này chúng tôi cần những người biết chia sẻ chứ không phải là suy diễn theo hướng này hướng kia…”.

Cũng theo lời ông Hải: Hiện có rất nhiều cầu thủ Thanh Hóa sắp hết hợp đồng vẫn chưa được đàm phán, tương lai của họ chưa rõ ràng thì không thể ép họ phải chiến đấu hết mình hoặc áp đặt thế này thế kia. Tôi đã làm hết mình vì bóng đá Thanh Hóa, nếu lãnh đạo cho nghỉ tôi cũng chẳng có gì phải đắn đo…

HLV Lê Thụy Hải bị tạm đình chỉ công tác, nhưng Chủ tịch Nguyễn Văn Đệ khẳng định đây chỉ là giải pháp tạm thời. Hiện ông Hải vẫn còn thời hạn 2 năm hợp đồng với Thanh Hóa, việc xem xét khả năng hợp tác sẽ được đưa ra sau khi có kết luận chính thức về những nguyên nhân dẫn đến thất bại trước SL Nghệ An.

Theo Ngọc Quỳnh (Dân trí)